Kẻ lừa bịp đại tài của thế giới động vật: Xem chim Drongo “nẫng tay trên” của cả đàn cầy Meerkats

  •   4,52
  • 2.568

Chim Drongo là một trong những kẻ lừa bịp tài tình nhất thế giới động vật, nạn nhân của chúng không ai khác chính là cầy Meerkats, những con thú vốn một mực tin tưởng chim Drongo trước khi chúng bị… lừa.

Cầy Meerkats là một loài động vật nhút nhát sống theo bầy đàn. Vì là mục tiêu của nhiều kẻ săn mồi trong tự nhiên, cầy Meerkat luôn có sự cảnh giác cao độ về những mối nguy hiểm đang rình rập. Chính vì vậy, trong một đàn Meerkat, luôn có một lực lượng được phân công làm nhiệm vụ canh gác để kịp thời cảnh báo cho cả đàn khi chim, thú dữ xuất hiện.

Chim Drongo là một trong những kẻ lừa bịp tài tình nhất thế giới động vật
Chim Drongo là một trong những kẻ lừa bịp tài tình nhất thế giới động vật.

Lợi dụng sự nhút nhát của cầy Meerkats, chim Drongo, trước tiên, sẽ giả vờ “lấy lòng” đàn thú, bằng cách hoạt động như một người lính canh gác hào hiệp, cảnh báo kịp thời cho cầy Meerkats mỗi khi kẻ săn mồi xuất hiện.

Chim Drongo sẽ không hề làm việc “bao đồng” này không công. Khi đã chiếm trọn niềm tin của cầy Meerkats, chim Drongo sẽ ngay lập tức chuyển sang giai đoạn hai của kế hoạch tài tình mà mình đã vạch ra. Theo đó, xen giữa những lần cảnh báo thật, chim Drongo sẽ thực hiện các báo động giả. Đương nhiên, khi nghe thấy tiếng chim cảnh báo, đàn cầy Meerkat đang kiếm ăn cũng sẽ chạy ngay vào hang, lúc này chú chim láu cá chỉ việc sà xuống “nẫng tay trên” chiếm trọn con mồi mà đàn Meerkat vừa mất công săn tìm được!

Cùng theo dõi toàn bộ kế hoạch “tài tình” của chim Drongo trong video dưới đây:

Cập nhật: 20/10/2019 Theo Dân Trí
  • 4,52
  • 2.568

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook