Kem thuốc đặc biệt phòng ngừa AIDS

  •  
  • 277

Các nhà khoa học tại Đại học Geneva - Thuỵ Sỹ đã phát triển một loại thuốc giúp phụ nữ có thể nâng cao khả năng

Logo tổ chức UNAIDS

(Ảnh: aidslaw)

phòng ngừa bệnh AIDS. Đó là một loại kem, trong đó có các phân tử đặc biệt có khả năng ngăn ngừa sự lan truyền của virút HIV. Phụ nữ có thể sử dụng loại kem này để tránh bị nhiễm HIV, kể cả khi bạn tình của họ đã bị nhiễm.

Ông Tim Farley, đại diện Tổ chức Y tế thế giới cho biết: "Sản phẩm này sẽ ngăn không cho các loại virút xâm nhập vào các tế bào rồi nhân lên để phá hoại chúng. Loại kem bôi này sử dụng dễ dàng và không cần có sự hợp tác hoặc đồng ý từ bạn tình, nó còn an toàn hơn cả dùng bao cao su".

Kem thuốc đặc biệt này có tên gọi là PSC-Rante, đã được nghiên cứu phát triển trong suốt 7 năm, được thử nghiệm trên khỉ tại một phòng thí nghiệm ở Lousiana, Mỹ và cho kết quả khả quan. Các nhà khoa học dự kiến sẽ thử nghiệm trên người vào thời gian tới. Đối tượng mà loại kem thuốc này hướng tới chính là phụ nữ châu Phi.

Theo báo cáo của tổ chức UNAIDS, hơn 60% số người ở khu vực hạ Sahara của châu Phi đang sống với virút HIV. Tốc độ lây nhiễm HIV/AIDS ở khu vực này cũng tăng nhanh một cách đáng sợ. Chỉ trong năm 2005, châu Phi đã chứng kiến gần 4 triệu trường hợp nhiễm virút HIV mới.

Theo VTV
  • 277

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook