Kênh truyền hình dành cho… cún cưng

  •  
  • 1.011

Một hãng truyền hình cáp tại Israel đã phát triển kênh truyền hình Dog TV dành riêng cho những chú cún cưng và thu hút một lượng lớn “khán giả đặc biệt”.

Tại đất nước yêu mến động vật Israel, bên cạnh bãi biển dành cho chó tại Tel Aviv, các chú cún cưng đã có thêm một nguồn giải trí mới nhờ kênh truyền hình Dog TV.

Một chú chó đang chăm chú xem Dog TV.
Một chú chó đang chăm chú xem Dog TV. (Ảnh chụp màn hình)

Nội dung các chương trình trên Dog TV được các nhà huấn luyện động vật nghiên cứu kĩ lưỡng nhằm tạo sự thoải mái cho vật nuôi trong nhà. Các chương trình được thể hiện với hai tông màu chính là xanh dương và vàng (bởi loài chó bị mù màu) và sẽ không có những tiếng sủa, âm thanh cường độ cao gây khó chịu.

Ron Levi, người sáng lập ra kênh Dog TV chia sẻ về ý tưởng táo bạo: “Tôi cảm thấy tội nghiệp cho chú mèo Charlie của mình mỗi khi tôi có việc phải ra ngoài và để nó ở nhà một mình. Và tôi nghĩ mình cần phải làm điều gì đấy. Trong khi hệ thống truyền hình có sẵn ở mọi nhà, tại sao lại không dùng tivi để tiêu khiển cho thú cưng nhỉ?”.

Theo ông Levi, chương trình nghiên cứu đã theo dõi cẩn thận biểu hiện của các chú chó đối với Dog TV trong một căn nhà có gắn tới 38 chiếc máy quay. Nhờ xem Dog TV mà các chú cún ngoan hơn mỗi khi ở nhà một mình. Chúng không còn sủa nhiều gây khó chịu cho hàng xóm và ngủ nhiều hơn.

Anh Jeff sống tại vùng Jerusalem cho biết: “Hàng ngày, trước khi đi làm, tôi thường bật đài radio và mở ca nhạc cho chú chó Palsie của tôi. Từ khi Dog TV phát sóng, Palsie đã có một nguồn giải trí mới. Nó thực sự đã ngồi xem tivi chăm chú”.

Kênh Dog TV nhằm giải trí cho những chó ở nhà một mình đã lên sóng thành công tại Mỹ từ năm ngoái và nhận được nhiều sự ủng hộ từ chủ nhân của các chú chó.

Theo Báo Tin Tức
  • 1.011

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook