Khám phá khách sạn sâu nhất thế giới, nằm dưới lòng đất 419 mét

  •  
  • 160

Nằm trong một khu mỏ bỏ hoang, dưới dãy núi Snowdonia ở xứ Wales, khách sạn Deep Sleep được biết đến là khách sạn sâu nhất thế giới.

 Khách sạn Deep Sleep nằm sâu trong mỏ đá Cwmorthin bị bỏ hoang.
Khách sạn Deep Sleep nằm sâu trong mỏ đá Cwmorthin bị bỏ hoang. (Ảnh: Go Below).

Theo trang Oddity Central (Anh), nằm sâu trong mỏ đá Cwmorthin bị bỏ hoang, ở độ sâu đáng kinh ngạc 419 mét dưới lòng đất, Deep Sleep là khách sạn sâu nhất thế giới. Nếu muốn trải nghiệm sống trong khách sạn này, du khách không những phải trả phí 688 USD/đêm, mà còn phải trải qua chuyến thám hiểm đầy thử thách - băng qua những con đường dốc và các hầm mỏ cũ kỹ.

Deep Sleep là một khách sạn độc đáo, có kiến trúc không giống bất kỳ khách sạn nào. Nơi đây có 4 nhà gỗ nhỏ hai giường đơn và một phòng lãng mạn trong hang đá với giường đôi. Khách sạn này cũng có một khu ăn uống và nhà vệ sinh.


Khách sạn chỉ mở cửa đón khách một đêm/tuần - vào các ngày thứ Bảy. (Ảnh: The Amazing Adventures of Miles).

Khách sạn Deep Sleep được khánh thành hồi tháng 4 bởi công ty Go Below. Điều đặc biệt, khách sạn chỉ mở cửa đón khách một đêm/tuần - vào các ngày thứ Bảy.

Du khách sẽ bắt đầu chuyến thám hiểm vào lúc 17h chiều ngày thứ Bảy hàng tuần, nhờ sự trợ giúp của hướng dẫn viên ở gần thị trấn Blaenau Ffestiniog. Những người thực hiện chuyến đi sẽ phải đội mũ bảo hiểm và trang bị một số đồ bảo hộ khác để xuống Cwmorthin - mỏ đá lớn và sâu nhất bị bỏ hoang trên thế giới. Họ sẽ phải leo qua các bậc thang cũ, những cây cầu vô chủ và con đường trơn trượt.

Con đường đi xuống khách sạn Deep Sleep.
Con đường đi xuống khách sạn Deep Sleep. (Ảnh: The Amazing Adventures of Miles).

Việc xây dựng một khách sạn trong hầm mỏ bỏ hoang không hề đơn giản.
Việc xây dựng một khách sạn trong hầm mỏ bỏ hoang không hề đơn giản. (Ảnh: Go Below).

Trong suốt cuộc hành trình, hướng dẫn viên sẽ cung cấp nhiều thông tin về mỏ đá để du khách không bị nhàm chán. Mỗi chuyến thám hiểm kéo dài khoảng 1 giờ.

Tại khách sạn Deep Sleep, du khách sẽ được chiêu đãi đồ uống nóng và những bữa ăn theo phong cách thám hiểm, trước khi họ chìm vào giấc ngủ “sâu”.

Nhiệt độ trong khách sạn sâu nhất thế giới duy trì ở mức 10 độ C quanh năm, nhưng các phòng gỗ cách nhiệt dày được cho là khá ấm cúng. Khách sạn cũng có nước máy, điện và thậm chí cả Wi-Fi thông qua cáp Ethernet dài 1km từ ăng-ten 4G trên mặt đất.

Nhiệt độ trong khách sạn sâu nhất thế giới duy trì ở mức 10 độ C quanh năm
Nhiệt độ trong khách sạn sâu nhất thế giới duy trì ở mức 10 độ C quanh năm. (Ảnh: Go Below).

Việc xây dựng một khách sạn trong hầm mỏ bỏ hoang không hề đơn giản. Người đứng sau ý tưởng này là ông Miles Moulding, Giám đốc điều hành của Go Below. Công ty được thành lập cách đây 13 năm.

“Tôi luôn muốn đưa ra những ý tưởng chưa từng được thực hiện trước đây. Thị trường mục tiêu của chúng tôi là những người thích phiêu lưu và muốn thử điều gì đó khác biệt. Chưa có khách sạn nào giống như Deep Sleep ở Vương quốc Anh”, ông Mike nói.

Khách sạn Deep Sleep đã giành danh hiệu “khách sạn sâu nhất thế giới” từ một dãy phòng ở mỏ bạc Sala của Thụy Điển, nằm ở độ sâu 154m dưới lòng đất.

Cập nhật: 14/06/2023 Báo Tin Tức
  • 160