Khánh thành trang trại phong điện lớn nhất thế giới

  •  
  • 1.817

Ngày 4/7, Anh đã chính thức khánh thành trang trại phong điện lớn nhất thế giới được xây dựng ngay ở cửa sông Thames đổ ra biển phía Đông nước này.

Khánh thành trang trại phong điện lớn nhất thế giớiVới 175 turbine và công suất 630MW, trang trại phong điện London Array có khả năng cung cấp điện tiêu dùng cho 470.000 hộ gia đình ở "đảo quốc sương mù."

Với số vốn lên tới 1,9 tỷ bảng (khoảng 3 tỷ USD) được đầu tư bởi các tập đoàn Dong Energy (Đan Mạch), E.On (Đức) và Masdar (UAE), London Array chính thức vượt qua dự án phong điện Greater Gabbard có công suất 500MW nằm ở ngoài khơi bờ biển East Anglian cũng của Anh để trở thành trang trại phong điện lớn nhất thế giới.

Theo ước tính của các chuyên gia, trang trại điện phong London Array sẽ giúp Anh giảm 925.000 tấn khí CO2 mỗi năm.

Hiện các trang trại phong điện ở Anh có tổng công suất hơn 3.6GW và "xứ sở sương mù" dự kiến sẽ nâng con số này lên 18GW vào năm 2020.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thủ tướng Anh David Cameron nhấn mạnh đây là một ngày đáng nhớ đối với đất nước Anh và là một chiến thắng lớn đối với lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Theo ông Cameron, London Array đã cho thấy Anh có thể xây dựng các dự án năng lượng tái tạo quy mô lớn bởi nước này có một trong những môi trường đầu tư minh bạch nhất trên thế giới.

Theo Vietnam+
  • 1.817