Khi stress nên ăn thật nhiều

  •  
  • 1.122

Theo giáo sư Peters thuộc Trường ĐH Lubeck, những người béo mập bao giờ cũng sống lâu hơn người gầy ốm bởi vì bộ não của họ ở trạng thái căng thẳng thu nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Khi bị stress càng phải ăn để duy trì bộ não.
Khi bị stress càng phải ăn để duy trì bộ não.

Giáo sư Peters cho rằng những người thừa cân thích nghi tốt hơn với điều kiện căng thẳng của cuộc sống hiện đại nhờ quá trình trao đổi chất của họ có hiệu quả. Kết luận ấy ông rút ra từ những nhận xét trong 30 năm nghiên cứu của mình.

Ông lưu ý, không phải ngẫu nhiên mà những người ốm đau không mấy người béo, ngược lại cân nặng của họ thường ở dưới mức trung bình.

Bản thân sự gầy gò không có vấn đề gì nghiêm trọng, khác với sự giảm cân do stress. Các chuyên gia đã nghiên cứu hiện tượng gọi là “stress độc hại” (toxic stress) do những yếu tố bên ngoài gây ra như nghèo đói, bị đối xử tàn tệ, bị bóc lột quá mức, ly hôn, tự ti…

Ông khuyên khi bị stress, nhất thiết phải cố ăn để duy trì bộ não, vốn chỉ thu được chất dinh dưỡng từ các cơ quan khác. Nguy cơ tử vong của những người béo liên quan tới stress, thường kèm theo sự căng thẳng gây nên bởi thái độ tiêu cực của xã hội đối với họ.

Theo Vietnamnet
  • 1.122

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook