Khoảnh khắc rắn ngoi lên tìm đường thoát thân từ họng ếch

  •  
  • 3.951

Cảnh tượng con rắn nhỏ tuyệt vọng tìm cách trốn thoát dù cả cơ thể đã nằm sâu dưới cổ họng ếch lọt vào ống kính một nhiếp ảnh gia.

Bức ảnh "One Last Scream Into the Abysssss" (tạm dịch Tiếng thét cuối cùng trước vực sâu), được chia sẻ lại trên mạng xã hội Reddit hôm 16/10 nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý. Góc chụp căn chuẩn thời gian hé lộ mối tương tác tự nhiên khi một con rắn bị ếch xanh lớn ăn thịt, theo National Geographic.

Bức ảnh gợi liên tưởng đến tiếng thét tuyệt vọng của con rắn sắp bị nuốt chửng.
Bức ảnh gợi liên tưởng đến tiếng thét tuyệt vọng của con rắn sắp bị nuốt chửng. (Ảnh: Reddit).

Trong ảnh là hai chiếc miệng há to đồng thời của ếch và rắn. Con rắn trong lúc hớp lấy hơi thở cuối cùng cố nhô ra từ họng ếch. Trên thực tế, bức ảnh được một nhiếp ảnh gia chụp cách đây vài năm ở Australia và gây ấn tượng mạnh do dáng vẻ điên cuồng tìm đường sống của con rắn cũng như chiếc miệng rộng ngoại cỡ của con ếch.

Jodi Rowley, nhà sinh vật học bảo tồn và nhà thám hiểm của National Geographic, xác định con vật trong ảnh là một loài ếch cây màu xanh ở Australia có tên khoa học là Litoria caerulea. Loài vật này sinh sống trên khắp Australia và New Guinea. Con cái dài khoảng 10cm, nhưng con đực nhỏ hơn, thường chỉ dài 7,5cm.


Ếch cây ăn thịt rắn dài gấp đôi. (Video: National Geographic).

Ếch cây chủ yếu ăn côn trùng, nhưng chúng cũng săn tìm con mồi lớn hơn như chuột hoặc loài ếch khác. "Con ếch sẽ ăn ngay con mồi nhỏ hơn chiếc miệng của nó và di chuyển ngang qua tầm mắt", Karen Lips, nhà sinh vật học bảo tồn ở Đại học Maryland, Mỹ, cho biết.

Lips giải thích hầu hết động vật lưỡng cư, bò sát, cá nuốt chửng thức ăn của chúng. Do đó, cảnh con mồi ngọ nguậy trong chiếc bụng căng phồng hoặc trong miệng loài săn mồi không hiếm gặp. Rắn có cơ thể thuôn dài nên con ếch có thể khó nuốt gọn nó trong một lần duy nhất. Nhiếp ảnh gia chắc chắn đã chụp bức ảnh khi con ếch đang nuốt dở bữa ăn và con rắn đang cố thoát thân lần cuối.

Cập nhật: 19/10/2017 Theo VnExpress
  • 3.951

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook