Không có chân, rắn đào hang như thế nào?

  •   3,58
  • 38.179

Rắn là tên gọi chung để chỉ một nhóm các loài động vật bò sát ăn thịt, từng có chân và thân hình tròn dài (hình trụ), thuộc phân bộ Serpentes. Giống như các loài bò sát có vảy khác, rắn là động vật có xương sống, có màng ối, ngoại nhiệt với các lớp vảy xếp chồng lên nhau che phủ cơ thể. Phần lớn các loài rắn không có nọc độc, còn những loài nào có nọc độc thì chủ yếu sử dụng nó vào việc giết chết hay khuất phục con mồi thay vì để phòng vệ. Một số loài có nọc độc mạnh tới mức đủ gây ra vết thương đau nhức hay gây tử vong cho con người. Các loài rắn không nọc độc hoặc là nuốt sống con mồi hoặc là giết nó bằng cách quấn và vặn xiết.

Dù rắn thường là loài sống trong hang nhưng phần lớn các hang đó không phải do chúng tạo ra

Theo trang Snake Removal, dù rắn thường là loài sống trong hang nhưng phần lớn các hang đó không phải do chúng tạo ra. Thông thường, chúng sẽ tìm các hang, lỗ - vốn là "nhà" của các động vật khác (ếch, rùa, chuột) để trú ngụ. Nếu "chủ" thực sự của hang vẫn còn bên trong, rắn sẽ tấn công, thậm chí ăn thịt để chiếm hang. Nếu hang bỏ hoang, rắn nghiễm nhiên trở thành "chủ" mới.

Để trả lời câu hỏi: Rắn có thể đào hang dưới đất hay không? Trang Snake Removal đưa ra câu trả lời là không. Rắn không thể đào hang, nhưng đôi khi chúng có thể chui xuống lớp đất mềm, tơi xốp hoặc cát. Tuy nhiên, đây được xem như là hành động tự vùi mình thay vì đào hang.

Cập nhật: 05/12/2021 Theo NĐT
  • 3,58
  • 38.179

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook