Khuôn mặt "ma quái" biết ẩn hiện trên sàn nhà

  •   3,133
  • 118.954

Dù rất nhiều nhà khoa học vào cuộc nhưng họ vẫn chưa thể tìm ra lời giải cuối cùng về sự xuất hiện của những khuôn mặt bí ẩn này.

Hãy thử tưởng tượng một ngày nào đó bạn nhìn thấy một vết ố trên tường nhà mình. Có thể bạn sẽ coi đó là chuyện bình thường và không để tâm nhưng cho đến khi nó bắt đầu loang ra và hình thành một khuôn mặt người ma quái - bạn sẽ nghĩ sao?

Sự xuất hiện bí ẩn của khuôn mặt ma quái

Tại thị trấn Bélmez de la Moraleda (Tây Ban Nha), người dân nơi đây đã đi từ ngạc nhiên cho tới kinh sợ khi phát hiện thấy những khuôn mặt quái dị lần lượt xuất hiện trên sàn của một căn nhà. Căn nhà này thuộc sở hữu của gia đình bà Maria Gomez Pereira.

Khuôn mặt "ma quái" biết ẩn hiện trên sàn nhà

Vào ngày 23 tháng 8 năm 1971, tại căn nhà của bà xuất hiện những vết ố trên sàn nhà nhưng kỳ lạ thay, những vết này liên tục chạy dài và tới một ngày thì hình thành rõ nét một khuôn mặt kỳ dị.

Maria kinh sợ trước vết ố này nên đã cùng gia đình cố gắng dùng cuốc chim phá bỏ nó. Một tấm xi măng khác được trát thay thế tuy nhiên khuôn mặt kia lại hiện lên chỉ một tuần sau đó.

Bí ẩn nối tiếp bí ẩn

Sau khi thị trưởng thành phố khuyên gia đình giữ lại “khuôn mặt” để nghiên cứu, rất nhiều chuyên gia khoa học đã được mời đến để khám nghiệm.

Theo đó, các chuyên gia đã khoan một lỗ sâu xuống dưới nền nhà của Maria để khảo sát và kinh hoàng phát hiện ra nhà của Maria thực ra được xây lên trên một hầm mộ.

Khuôn mặt "ma quái" biết ẩn hiện trên sàn nhà

Hàng trăm hài cốt người được tìm thấy phía dưới nền nhà của Maria, các hài cốt đa phần đều không có đầu. Kết quả phóng xạ Carbon cho thấy, các hài cốt có niên đại từ khoảng thế kỷ XIII.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, rất có thể đây là một hố chôn tập thể các phạm nhân bị tử hình. Những thi thể này sau đó đã được an táng cẩn thận, các lỗ khoan và sàn nhà cũng được lấp đi và trát lại. Và mọi người tin rằng, hiện tượng này đã biến mất - nhưng sự thật là họ đã lầm.

Khuôn mặt "ma quái" biết ẩn hiện trên sàn nhà

Giờ thì không chỉ có một khuôn mặt mà rất nhiều khuôn mặt liên tục hiện ra với đủ mọi sắc thái biểu cảm khác nhau. Một vài nhà khoa học đã sử dụng các thiết bị đặc biệt ghi lại xung động âm thanh tại căn phòng này và họ đã nghe thấy những âm thanh ma quái mà theo những người duy tâm, âm thanh đó chỉ có thể đến từ địa ngục.

Đó là tiếng la hét, nguyền rủa, kêu cứu, đòi được giải thoát và cả những cụm từ vô nghĩa. Cụ thể, họ đã thực hiện các cuộc nói chuyện.

Khuôn mặt "ma quái" biết ẩn hiện trên sàn nhà

Khi họ hỏi một khuôn mặt đàn ông tên của ông ta, khuôn mặt đã trả lời “El Pelao”. Một khuôn mặt khác thậm chí còn gọi tên chủ nhà: “Maria, I want to leave” (Maria, tôi muốn đi khỏi đây).

Những khuôn mặt “sống”

Chưa hết kinh sợ vì những khuôn mặt liên tục xuất hiện và “biết nói, các nhà khoa học cũng như chủ nhà Maria đã phải chứng kiến tiếp một hiện tượng kinh hoàng nữa đó là các gương mặt trên nền nhà hình như còn biết di chuyển.

Khuôn mặt "ma quái" biết ẩn hiện trên sàn nhà

Cụ thể khi Maria thấy các khuôn mặt biến dạng, bà đã gọi các nhà khoa học và họ đã thực hiện một thí nghiệm đơn giản. Họ đã dùng nhựa, sáp và keo dán để phong tỏa căn phòng trong suốt 3 tháng liền.

Khuôn mặt "ma quái" biết ẩn hiện trên sàn nhà

Sau 3 tháng, khi mở cửa ra, các khuôn mặt đều đã biến đổi. Chúng dường như đã biến dạng cũng như di chuyển trong suốt thời gian căn phòng bị phong tỏa.

Ngay sau đó, những cuộc kiểm tra phóng xa, hóa học được tiến hành nhưng đều không đưa ra được kết luận thuyết phục. Những lập luận khoa học bắt đầu dần dần bị từ bỏ và một số nhà nghiên cứu bắt đầu cho rằng, đây là phát hiện tâm linh lớn nhất trong thế kỷ XX.

Những lý giải của giới khoa học

Có rất nhiều trường phái lý giải cho hiện tượng này tuy nhiên đến nay vẫn chưa có lời giải thích nào thật sự xác đáng, kể cả những lời giải thích về mặt tâm linh.

Một số nhà khoa học cho rằng đây thật ra chỉ là một hiện tượng ngẫu nhiên xảy ra do sự kết hợp của các chất hóa học có trong nhà bếp.

Khuôn mặt "ma quái" biết ẩn hiện trên sàn nhà

Họ cho rằng có ít nhất 3 thứ có thể gây ra hiện tượng này. Thứ nhất là các loại giấm ăn vì tất cả các loại xi măng đều là chất kiềm và có thể bị axit tấn công.

Tiếp đó là ánh sáng - một thứ có thể tác động tới cấu trúc hóa học của xi măng. Sau cùng là một chất nhuộm màu được phát hiện trong chiếc xe của gia đình. Lập luận này bị nhiều nhà nghiên cứu bác bỏ bởi những thứ này có thể được tìm thấy trong hầu hết các nhà bếp.

Họ cho rằng rất có thể Maria có một năng lực ngoại cảm đặc biệt và đó là “chất xúc tác” cho các hiện tượng này. Bởi họ phát hiện cùng với sự già yếu của Maria, các khuôn mặt cũng trở nên mờ dần và sự biểu cảm trên khuôn mặt của các hình vẽ cũng trùng với tâm trạng của Maria.

Khuôn mặt "ma quái" biết ẩn hiện trên sàn nhà

Thậm chí, sau khi bà mất vào tháng 2 năm 2004, người ta thấy các khuôn mặt biến mất trong một thời gian. Tuy nhiên lập luận này cũng không thực sự xác đáng vì sau đó họ lại thấy chúng xuất hiện.

Đã có nhiều giả thuyết về nguyên nhân cũng được đặt ra. Một trong những giả thuyết có sức nặng nhất là một quá trình được gọi là "Tưởng ảnh" (Thoughtography). Đây là một khả năng tâm sinh lý cho phép một người chiếu hình ảnh lên một bề mặt một cách cố ý hoặc vô tình. Trong trường hợp này, nghi phạm chính là Maria Pereira.

Các nghiên cứu về khuôn mặt của các học giả đã lưu ý rằng nhiều biểu cảm của "khuôn mặt Belmez" tại thời điểm xuất hiện giống hệt với khuôn mặt của Maria. Một manh mối khác được sử dụng để chống lại cô là những khuôn mặt có xu hướng xuất hiện trong khi Maria có mặt. Khi cô đi ra khỏi nhà, hoạt động đó sẽ giảm đi.

Nhưng rồi cuộc tranh cãi về giả thuyết này đã bế tắc hơn khi sáng ngày 3/2/2004 Maria Pereira qua đời trong đau buồn. Và những khuôn mặt tiếp tục xuất hiện trên sàn đá trong nhà bếp của cô.

Và đến tận bây giờ, lời giải cho bí ẩn khuôn mặt xuất hiện vẫn là ẩn số lớn với các nhà khoa học.

Cập nhật: 05/06/2020 Theo Trí Thức Trẻ/baotintuc
  • 3,133
  • 118.954

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook