Kinh hoàng cuộc đời “dị nhân” ăn gan người trả thù cho vợ

  •   1,52
  • 4.159

Theo ATI, nhân vật chính trong câu chuyện “truyền thuyết” dị nhân ăn gan người này chính là John Jeremiah Garrison Johnston, sinh năm 1824 ở Little York, New Jersey (Mỹ). Khi cuộc chiến Mexico-Mỹ bắt đầu nổ ra, Jonhson đã rời quê nhà để gia nhập Hải quân Mỹ.

Tuy nhiên, thời gian phục vụ trong Hải quân Mỹ của Johnston không kéo dài. Sau khi đánh một sĩ quan, Johnson đã trốn khỏi quân đội và trở thành một kẻ đào ngũ. Để tránh bị truy bắt, Johnston đã đổi tên thành John Johnson và trốn về miền tây, rời xa quê hương và những người muốn tìm kiếm ông ta.

Và tại Alder Gulch, bang Montana, Johnson là gặp người vợ tương lai của ông, một thành viên của bộ lạc Flathead gốc Ấn. Họ kết hôn và sống với nhau trong một căn nhà gỗ mà Johnson tự xây dựng. Không lâu sau, vợ của Johnson mang thai và ông dường như đã có một tổ ấm trọn vẹn. Nhưng hạnh phúc chẳng kéo dài bao lâu thì giông bão ập tới gia đình Johnson.

Chân dung "dị nhân" John Jeremiah Garrison Johnston.
Chân dung "dị nhân" John Jeremiah Garrison Johnston. (Ảnh: ATI).

Vào một ngày khi Johnson vắng nhà vào năm 1847, một nhóm người đàn ông Crow Indian đã xông vào nhà, giết chết vợ của Johnson và đốt nhà ông. Trong cơn giận dữ, Johnson thề sẽ giết từng thành viên của bộ lạc Crow và ông đã dành suốt gần 20 năm để trả thù cho vợ.

Johnson được cho là đã giết và ăn gan của hơn 300 người Crow Indian. Theo ATI, người Crow tin rằng gan có ý nghĩa quan trọng đối với họ để bước sang thế giới bên kia. Chính vì vậy, Johnson trở thành nỗi khiếp đảm của cả bộ lạc này, thậm chí nghe thấy tên của ông cũng đủ khiến họ hoảng sợ.

Thời gian sau, Johnson bất ngờ hòa giải với người Crow. Theo một số nhà sử gia, nguyên nhân khiến Johnson hành động như vậy là do nguy cơ chiến tranh sắp xảy ra, các bộ lạc cần phải đoàn kết và hình thành liên minh.

Johnson cuối cùng gia nhập tiểu đoàn kỵ binh Colorado số 2 thuộc Quân đội Liên bang miền Bắc tại St. Louis vào năm 1864 và được giải ngũ vào năm 1865. Sau đó, ông chuyển tới Coulson, Montana, và được bổ nhiệm làm phó cảnh sát trưởng.

"Dị nhân" Johnson qua đời tại Santa Monica, bang California, và được chôn cất tại một nghĩa trang dành cho cựu chiến binh ở Los Angeles vào ngày 21/1/1990.

Cập nhật: 07/08/2018 Theo kienthuc
  • 1,52
  • 4.159