Kỳ lạ ánh sáng mỗi tối trong ngôi nhà hoang giữa sông

  •  
  • 2.825

Điều khiến mọi người thực sự kinh ngạc là ở một trong các phòng vẫn có ánh sáng đèn, đây thực sự không phải là thứ bạn mong đợi sẽ thấy trong một ngôi nhà bỏ hoang ở giữa sông.

Được biết đến với cái tên La maison dans la Loire (Ngôi nhà trên sông Loire), tòa nhà ba tầng trông giống như nạn nhân của một trận lũ bị cuốn trôi vô cùng tàn khốc nào đó đang nằm nghiêng ngay giữa sông.

Ngôi nhà hoang nổi trên sông Loire.
Ngôi nhà hoang nổi trên sông Loire.

Đi bộ dọc theo sông Loire, gần thị trấn Lavau-sur-Loire, chỉ cách Nantes một đoạn ngắn, bạn nhất định sẽ bắt gặp một cảnh tượng khá bất thường - một tòa nhà nghiêng nằm ngay giữa sông.

Bạn sẽ nghĩ rằng ngôi nhà đã bị cuốn trôi một cách tàn nhẫn bởi một trận lũ lụt thảm khốc nào đó, nhưng thực ra nó được một công ty chuyên trục vớt xác tàu cố tình đặt ở đó theo yêu cầu của một nghệ sĩ người Pháp.

Ngày nay, House in the Loire là một trong những điểm nổi bật của các chuyến du ngoạn trên sông trên Loire.

The House in the Loire là sản phẩm trí tuệ của nghệ sĩ người Pháp Jean-Luc Courcoult, người đã tạo ra nó trong khuôn khổ Triển lãm Nghệ thuật Estuaire 2007, nơi ông đã mời một số nghệ sĩ quốc tế tạo ra các tác phẩm quy mô lớn lấy cảm hứng từ sông Loire và cửa sông gần đó.

Ngôi nhà bỏ hoang nổi ở giữa sông vẫn sáng ánh đèn mỗi tối.
Ngôi nhà bỏ hoang nổi ở giữa sông vẫn sáng ánh đèn mỗi tối.

Điều thú vị là ngôi nhà bỏ hoang là bản sao 1: 1 của một quán trọ trước đây ở Lavau-Sur-Loire, hiện tại đã trở thành một cửa hàng bán bánh kếp.

Courcoult đã tạo ra một bản sao gần như giống hệt nhau từ bê tông đúc, và đặt nó ở bờ phải sông Loire nhưng do dòng chảy mạnh, thủy triều dâng cao khiến tòa nhà bị lật úp, sau đó tòa nhà đã chuyển đến địa điểm mới gần bờ trái.

Để ngăn lũ lụt hoặc thủy triều cuốn trôi ngôi nhà một lần nữa, nó được buộc xuống đáy đá của sông Loire.

Mặc dù House in the Loire ban ngày trông rất lạ, nhưng vì vị trí bất thường của nó vào ban đêm đã khiến tòa nhà càng trở nên cực kỳ rùng rợn, đặc biệt là vào những đêm khi tiếng gió thổi qua cửa sổ.

Nhưng điều khiến mọi người thực sự kinh ngạc là ở một trong các phòng vẫn có ánh sáng đèn, đây thực sự không phải là thứ bạn mong đợi sẽ thấy trong một ngôi nhà bỏ hoang ở giữa sông.

"Tôi tự hỏi liệu mọi người có bao giờ thử bơi đến ngôi nhà bí ẩn này không…? Vì lý do an toàn, tôi chắc chắn rằng hành động này bị cấm", cư dân mạng bình luận.

Ở thời điểm hiện tại, du khách chỉ có thể đứng ngắm căn nhà hoang từ phía hai bờ sông hoặc đi thuyền di chuyển trên sông.

Cập nhật: 08/03/2021 Theo Tuổi Trẻ
  • 2.825