Kỳ lạ chó mẹ màu đen đẻ ra con lông màu vàng, nâu cực hiếm gặp

  •  
  • 860

Cô chó labrador màu đen sinh ra những con màu vàng, nâu, đen trong cùng một lứa sinh cực kỳ hiếm thấy trên thế giới.

Cô chó Zola bên bầy con.
Cô chó Zola bên bầy con.

Cô chó Zola, thuộc giống labrador, màu đen đã sinh ra được 10 con con với các màu lông khác nhau. Đây là trường hợp chó labrador sinh con trộn màu trong cùng một lứa cực kỳ hiếm gặp. Là kết quả sau chương trình nhân giống cách đây 15 năm của cặp đôi Tina Davis và Martin Davis, chủ nhân của Zola.

Tina Davis, 62 tuổi và chồng Martin Davis, 63 tuổi, bắt đầu lai tạo với một con màu nâu vào năm 2006. Trong những năm tiếp theo, cặp đôi chuyển đến Horsham, West Sussex để lai tạo hỗn hợp cho ra đời lần lượt những chú chó màu vàng, nâu và đen. Gần đây, cặp đôi quyết định trộn DNA để tạo ra một lứa nhiều con với cả ba màu.

Kết quả cuối cùng cho thấy 10 con chó con được sinh ra với hai con lông màu vàng, ba con lông màu nâu và năm con lông màu đen.

Tina Davis cho biết: "Chúng tôi rất thích những con chó. Chúng tôi muốn chứng minh rằng việc nhân giống phù hợp sẽ tạo ra thành công. Ban đầu, khi bắt đầu chương trình lai tạo, chúng tôi đã lên kế hoạch tạo ra con đực và con cái ở cả ba màu và bây giờ chúng tôi đã thực hiện được. Những chú chó labrador thường gặp phải nhiều vấn đề về di truyền, vì vậy, không chỉ về màu sắc, bạn còn phải đảm bảo sinh ra một chú chó con khỏe mạnh nữa".

Lứa chó này là kết quả sau chương trình nhân giống.
Lứa chó này là kết quả sau chương trình nhân giống.

Một chú chó labrador lai tạo có giá tới 4.692 USD nhưng Tina quyết định bán loạt chó mới sinh này với giá rẻ hơn vì cô ấy đề cao việc những chú chó được gửi vào gia đình yêu thương động vật, sẽ chăm sóc chúng tốt nhất.

"Nếu chúng tôi muốn, chúng tôi có thể bán lứa này với giá cao hơn nhiều vì chúng mang gen di truyền cực kỳ có giá trị. Nhưng chúng tôi không quan tâm nhiều số tiền, điều quan trọng hơn là chúng gặp được chủ nhân tốt, chăm sóc tử tế", Tina Davis nói.

Cặp đôi đang có một danh sách chờ rất dài những người muốn sở hữu một chú chó ra đời từ phòng thí nghiệm của họ.

Tina Davis cho biết: "Chúng tôi đã trải qua một khoảng thời gian dài khó khăn khi thực hiện ca lai tạo cho Zola. Vì vậy chúng tôi dự định nghỉ ngơi một chút trước khi quay trở lại với những dự án sinh sản khác. Mỗi chú chó con của chúng tôi dù có màu gì đi nữa, chúng tôi đều mong rằng chúng trở thành những vật nuôi tuyệt vời ở bất kỳ gia đình nào mà chúng đến".

Cập nhật: 14/11/2021 Theo infonet
  • 860

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook