Kỳ lạ sân vận động có đường ray tàu hỏa chạy qua

  •  
  • 268

Hiện tại, nơi đây được cho là sân vận động duy nhất trên thế giới có đường ray tàu hỏa đang hoạt động chạy qua.

Sân Cierny Balog của đội bóng đá nghiệp dư TJ Tatran Cierny ở Slovakia (quốc gia thuộc Đông Âu) khiến nhiều người hâm mộ và du khách ngạc nhiên khi sở hữu một đường ray xe lửa và tàu hỏa chạy bằng động cơ hơi nước nằm giữa sân đấu và khán đài. Thậm chí, người xem có thể tận mắt chứng kiến đoàn tàu chạy qua trong khi trận đấu đang diễn ra.

Cierny Balog, một thị trấn nhỏ với khoảng 5.100 cư dân của Slovakia, trở thành điểm đến du lịch một cách khá tình cờ.

Khoảng 7 năm trước, đoạn video quay cảnh tàu hơi nước chạy qua sân vận động khi trận bóng đang diễn ra và có khán giả cổ vũ, thu hút hàng trăm nghìn lượt xem. Hình ảnh của video cho thấy, khán giả được ngăn với đường ray bằng một hàng rào sắt, trong khi đó, các cầu thủ bên dưới vẫn đang chơi trên sân.

  Đoàn tàu chạy qua khi đang có trận bóng đá diễn ra trên sân.
 Đoàn tàu chạy qua khi đang có trận bóng đá diễn ra trên sân. (Ảnh cắt từ clip).

Đoạn video nhanh chóng được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Nhiều người tự hỏi không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Đó là cảnh quay trong phim hay có thật ngoài đời thực? Chuyến tàu này có gì đặc biệt? Trên thực tế, đây là đoàn tàu chuyên phục vụ khách du lịch của thị trấn với lịch trình liên tục trong dịp hè.

Được biết, sân vận động Cierny Balog được xây dựng vào khoảng những năm 1980, thời điểm tuyến đường sắt cũ không còn sử dụng nữa. Nhưng không ai rõ tại sao chính quyền thành phố khi đó lại chọn vị trí này để xây sân bóng đá.

Suốt 10 năm sau khi xây xong, đường ray này chỉ mang tính chất như "trang trí" vì không hoạt động. Nhưng tới đầu những năm 1990, đường ray được sửa chữa. Tới năm 1992, nó mở cửa trở lại, chuyên phục vụ khách du lịch.

 Đây là chuyến tàu chuyên phục vụ khách du lịch.
 Đây là chuyến tàu chuyên phục vụ khách du lịch. (Ảnh: Amusing Planet).

Vào dịp hè, những ai muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của dãy núi Lower Tatras có thể mua vé tàu với chặng đường dài 17km. Nhiều du khách nhận định, ngồi trên tàu, ngắm cảnh qua ô cửa sổ và đi qua sân vận động là trải nghiệm độc đáo.

"Bạn có thể ngắm nhìn phong cảnh xung quanh, xem các cầu thủ đang thi đấu. Đôi khi sẽ có khán giả vẫy tay chào khách trên tàu, còn cầu thủ vẫn mải mê với trái bóng trên sân", một du khách kể lại trải nghiệm.

Theo Amusing Planet, nơi đây được cho là sân vận động duy nhất trên thế giới có đường ray tàu hỏa đang hoạt động chạy qua. Tuy nhiên, tờ Mirror (Anh) cho rằng, mỗi khi chuyến tàu đi qua, nó sẽ gây ra tiếng ồn lớn, ảnh hưởng tới các cầu thủ đang thi đấu cũng như hạn chế tầm nhìn của một số cổ động viên trên khán đài.

Cập nhật: 29/08/2022 Dân Trí
  • 268