Kỳ lạ vùng đất cây cối nghiêng ngả như sóng

  • 2.683

Vùng đất Slope Point ngày nay đã trở thành một trong những điểm tham quan thu hút khách du lịch thú vị nhất của New Zealand.

Nơi đây, những trận cuồng phong triền miên, được ví như một chiếc máy sấy khổng lồ hoạt động không ngừng nghỉ. Những trận gió thổi từ đại dương, với đường đi 2.000 dặm, chạy thẳng vào đất liền, gần như không có sự cản trở nào.

Kỳ lạ vùng đất cây cối nghiêng ngả như sóng

Gió mạnh đã biến vùng đất Slope Point trở nên hoang tàn, khiến cây cối nơi đây biến dạng, xoắn lại thành những hình thù hết sức kỳ quái. Để tồn tại, cây cối của vùng đất này đã phải thực sự sống theo chiều gió và có hình dạng kì dị, khác thường như ngày nay.

Kỳ lạ vùng đất cây cối nghiêng ngả như sóng

Không có con người hay loài vật nào có thể sống được trên vùng đất này ngoài những chú cừu "dũng cảm". Vài thập kỷ trước, người dân ở New Zealand cũng tìm đến đây để sinh sống, xây dựng và nuôi trồng. Tuy nhiên, trước sự khốc liệt của thiên nhiên, đặc biệt là sức mạnh của những trận gió dữ dằn, họ phải bỏ đi nơi khác.

Những căn nhà bị bỏ hoang và trở thành nơi trú ngụ của những chú cừu "dũng cảm". Giáp gianh vùng đất Slope Point có khoảng 60 người sinh sống. Những cư dân này phải chống chọi vô cùng cực nhọc với gió.

Kỳ lạ vùng đất cây cối nghiêng ngả như sóng

Trước hình ảnh dị kỳ của cây cối, cộng thêm sức mạnh của thần gió, đã thu hút nhiều du khách thích khám phá, ưa mạo hiểm tìm đến đây để trải nghiệm. Không có đường giao thông chạy thẳng đến vùng đất này. Muốn đặt chân đến đây du khách phải đi bộ.

Kỳ lạ vùng đất cây cối nghiêng ngả như sóng

Tuy nhiên, chính quyền khuyến cáo du khách không nên ở gần vùng có gió dữ và đặc biệt là qua đêm, vì có thể sẽ gặp nguy hiểm. Thời điểm tháng 9 và tháng 10 hàng năm, chính quyền cấm tuyệt đối du khách đặt chân đến vùng đất này vì đây là thời gian gió thổi cực mạnh.

Cập nhật: 16/01/2014 Theo VTC
  • 2.683

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook