Laptop càng nhỏ, nguy cơ cháy nổ càng cao

  •  
  • 116

Việc tăng cường nhiều tính năng mới đồng thời thu nhỏ tối đa kích cỡ các loại sản phẩm công nghệ cao như điện thoại di động, máy nghe nhạc, máy ảnh... sẽ khiến nguy cơ cháy nổ của các sản phẩm này cũng cao hơn.

Đây là lời cảnh báo được các nhà chuyên môn đưa ra sau khi hãng Apple cho thu hồi 1,8 triệu viên pin dành cho máy tính xách tay do Sony sản xuất vì lo ngại rằng chúng có thể sẽ gây nổ. Tuần trước, hãng Dell cũng đã có yêu cầu tương tự khi cho thu hồi 4,1 triệu viên pin Sony.

Laptop càng nhỏ, nguy cơ cháy nổ càng cao

Sony, nhà cung cấp pin cho nhiều hãng điện tử lớn mới đây cho biết, những vụ việc tương tự sẽ sớm được chấm dứt. Tuy nhiên, hãng này cũng đã phải thừa nhận về việc một số loại pin của họ có khả năng gây nguy hiểm cho người sử dụng. Những vụ thu hồi gần đây ước đoán sẽ gây thiệt hại từ khoảng 90 - 135 triệu bảng.

Hãng Apple hiện đang cho thu hồi loại pin do Sony sản xuất được sử dụng cho các loại máy tính xách tay iBook và PowerBook được bán ra từ tháng 10-2003 đến 8-2006 và đề nghị sẽ đổi pin mới miễn phí cho khách hàng. Người sử dụng máy tính xách tay của Apple đã được khuyến nghị ngừng sử dụng pin và tháo bỏ chúng khỏi máy tính. Thay vào đó khách hàng nên dùng nguồn điện cắm trực tiếp.

Theo Thanh Niên Online
  • 116
Xem thêm: Laptop cang nho nguy co

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook