LHQ phát động chiến dịch trồng 1 tỷ cây xanh

  •  
  • 384

Chương trình môi trường Liên hiệp quốc (UNEP) và nhà hoạt động môi trường từng đoạt giải Nobel Hòa bình Wangari Maathai vừa phát lời kêu gọi người dân trên toàn thế giới trồng 1 tỷ cây xanh trong năm tới để chống lại hiện tượng toàn cầu ấm lên.

Tham gia trồng cây xanh để bảo vệ môi trường sống (Ảnh minh họa: ww.aisd.net)

Lời kêu gọi được đưa ra tại hội nghị về thay đổi khí hậu của Liên hiệp quốc với sự tham gia của hơn 100 nước ở Kenya.

Maathai là người phụ nữ châu Phi da đen đầu tiên giành giải Nobel Hòa bình vào năm 2004. Bà cho biết chiến dịch này nhằm tạo cho người dân ý thức bảo vệ môi trường. Bà cũng kêu gọi những người tham gia hãy đảm bảo để những cây đã được trồng sống và lớn lên.

Theo các nhà khoa học, việc cây cối bị tàn phá do các đám cháy rừng đã góp phần làm toàn cầu ấm lên, thải khoảng 370 triệu tấn khí thải gây hiệu ứng nhà kính mỗi năm, chiếm 5% tổng khí thải toàn cầu. Trồng cây có thể bù đắp phần nào vào những thay đổi khí hậu do chúng hấp thu khí CO2.

Chương trình trồng cây này, do UNEP tổ chức, kêu gọi tất cả các đối tượng tham gia - bao gồm các cá nhân, trường học, các tổ chức nhà nước - truy cập trang web của UNEP (www.unep.org/billiontreecampaign) và ký cam kết trồng thêm cây xanh.

TƯỜNG VY

Theo AP, UPI, Tuổi trẻ
  • 384

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook