Lịch sử ngôn ngữ lập trình

  • 52
  • 8.956

Ngôn ngữ lập trình (tiếng Anh: programming language) là một tập con của ngôn ngữ máy tính. Đây là một dạng ngôn ngữ được thiết kế và chuẩn hóa (đối lập với ngôn ngữ tự nhiên) để truyền các chỉ thị cho máy tính (hoặc máy khác có bộ xử lí). Ngôn ngữ lập trình có thể được dùng để tạo ra các chương trình nhằm mục đích điều khiển máy tính hoặc mô tả các thuật toán để người khác đọc hiểu.

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ lập trình, và không có "ngôn ngữ tốt nhất” do mỗi ngôn ngữ lập trình phục vụ cho một mục đích và đóng góp cho công nghệ vào những thời điểm khác nhau. Bạn có thể được học C, C++, C# hay Java ở trường. Nhưng điều đó là chưa đủ, vì ngôn ngữ thay đổi qua thời gian, và nếu là 1 người kĩ sư phần mềm có kinh nghiệm, bạn phải có khả năng học ngôn ngữ mới một cách dễ dàng.

Bạn có muốn biết ngôn ngữ lập trình đầu tiên trên thế giới là gì không? Và cha đẻ của các ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay là ai? Bằng cách nào có thể thực hiện việc lập trình 1 cách an toàn? Tất cả sẽ được tổng hợp trong infographic dưới đây.

Lịch sử ngôn ngữ lập trình

Lịch sử ngôn ngữ lập trình

Theo Tinh Tês
  • 52
  • 8.956

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook