Lở đất kinh hoàng tại Hàn Quốc, 17 người chết

  •  
  • 488

Hai trận lở đất đã xảy ra tại thủ đô Seoul và một thị trấn ở phía bắc Hàn Quốc hôm nay, làm tổng cộng 17 người thiệt mạng và 3 người khác mất tích.

Lở đất kinh hoàng tại Hàn Quốc, 17 người chết
Một vụ lở đất nghiêm trọng xảy ra tại Chuncheon.

Một vụ lở đất đã xảy ra tại thị trấn Chuncheon, cách thủ đô Seoul khoảng 110 km về phía đông, làm 12 người chết và 2 người mất tích.

Một quan chức địa phương cho hay 8 trong số 12 người thiệt mạng là các sinh viên đang học đang có mặt tại Chuncheon để tham gia công tác tình nguyện. Họ đang nghỉ trong một nhà trọ nhỏ thì lở đất xảy ra.

Khoảng 500 nhân viên cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm 2 sinh viên mất tích sau vụ lở đất. 24 người khác cũng bị thương và vài ngôi nhà bị phá hủy.

Lở đất kinh hoàng tại Hàn Quốc, 17 người chết
Hiện trường vụ lở đất tại Chuncheon.

Trong khi đó, một trận lở đất khác đã xảy ra tại khu vực Bangbae của thủ đô Seoul, làm 5 người chết. Một em nhỏ cũng mất tích.

Mưa lớn đã đổ xuống Hàn Quốc trong tuần này, và lượng mưa đo được tại Chuncheon trong 2 ngày qua là trên 250mm.

Lượng mưa 400mm cũng đã trút xuống thủ đô Seoul chỉ trong 17 giờ qua, bắt đầu từ chiều 26/7. Tại Seoul, 800 căn nhà đã bị ngập. Chưa có trường hợp thương vong nào được thông báo, nhưng 23 con đường trong thành phố đã bị chặn.

Lở đất kinh hoàng tại Hàn Quốc, 17 người chết
Đường phố Seoul bị ngập do mưa lớn ngày 27/7.

Sở cảnh sát Seoul đã đưa ra cảnh báo khẩn cấp về giao thông, huy động thêm lực lượng để xử lý các vấn đề nảy sinh do mưa lớn.

Các quan chức thời tiết cho hay một trận mưa lớn khác với lượng mưa 250mm có thể xảy ra trong cả ngày thứ 6 này ở miền bắc Hàn Quốc, trong đó có Seoul, nơi một số khu vực đã bị ngập do mưa lớn hôm qua và hôm nay.

Theo Dân trí (AP)
  • 488

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook