Loạt ảnh dải ngân hà ấn tượng nhất năm

  •  
  • 556

Cuộc thi được tổ chức hàng năm của blog du lịch Capture the Atlas đã tìm ra nhiều tác phẩm ấn tượng về chủ đề "milky way" hay còn gọi là dải ngân hà.

Bức ảnh chụp núi Taranaki (New Zealand) của tác giả Evan McKayGalactic Kiwi.
Bức ảnh chụp núi Taranaki (New Zealand) của tác giả Evan McKayGalactic Kiwi. Nhiếp ảnh gia này cho biết mình từng đến địa điểm này để quay chụp trước đây nhưng chưa ưng ý. Evan nghĩ mình có thể làm tốt hơn nên đã quay lại để thử lần nữa. "Mặc dù sự liên kết chưa hoàn hảo, đây cũng là bức ảnh đầu tiên của tôi trong năm. Thậm chí, lần này, tôi còn thấy một vài thiên thạch bay qua", Evan nói.

 Trong ảnh, dải ngân hà vào sáng sớm ở quần đảo Canary, Tây Ban Nha.
Mùa săn milky way thường diễn ra từ tháng 2 đến tháng 10 ở bán cầu bắc và tháng 1 đến tháng 11 ở bán cầu nam. Trong ảnh, dải ngân hà vào sáng sớm ở quần đảo Canary, Tây Ban Nha.

Ảnh trái, dải ngân hà vắt trên đỉnh núi Phú Sĩ (Nhật Bản).
Ảnh trái, dải ngân hà vắt trên đỉnh núi Phú Sĩ (Nhật Bản). Bức ảnh được chụp vào khoảng 3h ngày 9/4. Đây là thời điểm duy nhất có thể chụp được khung cảnh này vào mùa xuân, với núi Phú Sĩ xa xa và dải ngân hà. Vào mùa đông, đường lên điểm chụp thường khó khăn do tuyết rơi. Ảnh phải, dải ngân hà vào buổi đêm ở một sa mạc tại Ai Cập.

Đây là sa mạc Dahaidao, một nơi không có người sống.
Jinyi He chụp bức ảnh này tại Tân Cương, Trung Quốc. Đây là sa mạc Dahaidao, một nơi không có người sống. Những ngọn đồi hình thù kỳ lạ ở đây được hình thành do gió.

Dải ngân hà trong bức ảnh trở nên ấn tượng hơn nhờ màn mưa sao băng
Dải ngân hà trong bức ảnh trở nên ấn tượng hơn nhờ màn mưa sao băng. Uroš Fink, người chụp bức ảnh này, chia sẻ anh thích khung cảnh trời đêm. Bởi dưới bầu trời đêm, bạn không bao giờ biết có điều gì đang chờ mình. Có lúc, thời tiết rất đẹp vào ban ngày. Tuy nhiên, khi đêm xuống, những đám mây xuất hiện và che lấp những thứ đẹp đẽ trên bầu trời.

Đây là con đường muối nổi tiếng ở San Pedro de Atacama (Chile).
Đây là con đường muối nổi tiếng ở San Pedro de Atacama (Chile). Sa mạc Atacama được ví là một hành tinh khác với mặt đất khô cằn và bầu trời đầy sao.

Bầu trời mùa đông trên núi Low Tatras, Slovakia, dưới góc nhìn của Daniel Zafra Portill.
Bầu trời mùa đông trên núi Low Tatras, Slovakia, dưới góc nhìn của Daniel Zafra Portill.

Daniel Zafra Portill cũng là người chụp bức ảnh này ở Tây Tạng (Trung Quốc).
Daniel Zafra Portill cũng là người chụp bức ảnh này ở Tây Tạng (Trung Quốc). Anh đặt tên cho tác phẩm là "Kỷ băng hà". Vào mùa đông, hồ nước đóng băng vì nhiệt độ xuống dưới âm 20 độ C. "Bạn có thể nghe thấy âm thanh của băng nứt, vừa ghi lại bầu trời mùa đông tuyệt đẹp. Bề mặt băng màu xanh cùng chòm sao Orion rực rỡ tạo nên khung cảnh kỳ ảo", Daniel nói.

Cập nhật: 24/05/2022 Zing
  • 556

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook