Lợn có thực sự rất ngu ngốc không?

  • 1.680

Những chú lợn được huấn luyện tham gia cuộc đua tại hội chợ New Jersey State 1995 tại Flemington, New Jersey (Ảnh: photo.net)
Ở nhiều nơi, lợn bị người ta cho là loài động vật ngốc nghếch, ăn no rồi lại nằm, rất đần độn. Thực ra, điều này là không phải.

Trong nhiều trường hợp, lợn thông minh cũng như loài chó mà con người cho là rất thông minh, phàm là những kỹ thuật mà chó có thể làm, lợn cũng đều làm được. Dưới tiết tấu của âm nhạc, diễn viên lợn có thể biểu diễn múa, còn có thể biểu diễn lộn vòng, nghịch tấm ván cong vênh, qua cầu, là một diễn viên xuất sắc biểu diễn kỹ thuật phức tạp. Các nhà khoa học còn phát hiện tình cảm của lợn rất phong phú, chúng có thể dùng các âm thanh tiếng kêu, tiếng gầm khác nhau và các động tác vẫy tai, vẫy đuôi để biểu diễn tình cảm của mình. Khứu giác của lợn rất nhạy vì vậy người ta thường nhờ nó tìm đồ vật bị mất hoặc tìm mùi trên chiến trường.

Ở Đức, Cục cảnh sát chuyên huấn luyện lợn hoang thành "chú lợn nghiệp vụ". Không những chúng có thể tìm ra súng ống hay thuốc độc mà các phần tử tội phạm vùi sâu trong đống phân bùn cũng có thể bị lôi ra. Từ đó, có thể thấy, thực ra lợn là động vật rất thông minh, chỉ là do chúng ta chưa hiểu hết về chúng thôi.

H.T (Theo Hỏi đáp khoa học)
  • 1.680

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook