Loops - máy photocopy tự tái chế giấy

  •  
  • 1.040

Công ty Toshiba Tec thuộc Tập đoàn Toshiba của Nhật Bản vừa trình làng chiếc máy sao chụp tài liệu (photocopy) thân thiện với môi trường có tên là "Loops". Máy này cho phép người dùng xóa tài liệu trên bề mặt giấy và tái sử dụng chúng như giấy in bình thường, điều này giúp giảm lượng khí carbon thải ra trong quá trình in ấn.

Máy photocopy Loops
Máy photocopy Loops

Hệ thống sao chép của Loops được kết hợp bởi hai máy riêng biệt gồm một hộp mực đặc biệt sử dụng loại mực có thể tẩy xóa và một máy khác sử dụng sức nóng để làm sạch trang giấy. Sau khi xóa nội dung trên giấy, Loops sẽ cho phân loại tất cả các trang giấy và loại bỏ những trang thiết bị hư ra khỏi hệ thống.

Theo người phát ngôn của Toshiba Tec, hệ thống có thể xóa 30 trang giấy/phút, nhờ vậy giúp giảm đến 80% lượng giấy cần dùng đồng thời cắt giảm 60% lượng khí thải CO2 so với các loại máy photocopy hiện tại. Ngoài ra, mỗi trang giấy có thể tái sử dụng tới 5 lần.

Máy photocopy Loops là một trong nhiều sản phẩm mới thân thiện với môi trường mà Toshiba Tec đang chế tạo, nhằm giúp công ty giảm lượng khí thải xả ra môi trường nhờ giảm tiêu hao năng lượng và sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên. Loops sẽ ra mắt tại Nhật vào tháng 2/2013 với mức giá khá cao, 1,41 triệu yen (khoảng 17.000 USD), và dự kiến sẽ được xuất khẩu ra nước ngoài trong tháng 5/2013.

Theo Báo Cần Thơ
  • 1.040

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook