Toyota tung siêu phẩm xe tự hành chỉ có trong phim viễn tưởng

  •  
  • 3.663

Hãng sản xuất ô tô lớn của Nhật Bản ngày 4/1 vừa qua đã trình làng thiết kế mẫu xe tự lái mới mang tên Concept-i, một siêu phẩm xe của kỷ nguyên vũ trụ.

Thiết kế hình dáng bên ngoài của sản phẩm mới được khách hàng đánh giá trong giống loại phương tiện bước ra từ một bộ phim khoa học viễn tưởng.

Chiếc xe thiết kế dành cho 4 người, nhưng đó là điểm chung duy nhất của Concept-i với các mẫu xe hiện tại.

Mẫu xe Toyota Concept-i.
Mẫu xe Toyota Concept-i.

Theo các nhà lên ý tưởng, chiếc xe hơi tương lai này có cửa được làm hoàn toàn bằng kính, do đó, người ngồi trên xe có thể thưởng thức trọn vẹn cảnh quan xung quanh khi đang điều khiển xe.

Bên cạnh đó, Concept-i còn được trang bị một màn hình đặt trên khung sau của xe, có thể chạy dòng chữ cảnh báo "Cẩn thận" cho bất kỳ xe nào chạy sau Concept-i.

Tuy sở hữu công nghệ tự hành tương lai nhưng chiếc xe vẫn yêu cầu có tài xế con người. Công nghệ tự hành trên chiếc xe này chỉ được kích hoạt và sử dụng khi ở trong tình huống lái xe gặp khó khăn hay nguy hiểm.

Hiện vẫn chưa rõ mức giá bán trên thị trường cho xe là bao nhiêu.

Hãng xe sẽ bắt đầu cho chạy thử nghiệm mẫu xe Concept-i trong vài năm tới. Tuy nhiên để siêu phẩm này thực sự tung ra thị trường thì có lẽ chúng ta phải chờ đến năm 2030.

Cập nhật: 06/01/2017 Theo Báo Tin Tức
  • 3.663

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook