Lựa chọn đèn compact đúng chất lượng

  • 1.251

Mặc dù đã xuất hiện những cơn mưa báo hiệu thời tiết đã chuyển mùa, nhưng EVN dự báo nguồn điện vẫn chưa thể cung ứng đủ cho nhu cầu sử dụng, phát triển kinh tế. Do đó, việc tăng cường sử dụng sản phẩm tiết kiệm điện như neon compact vẫn là một trong những giải pháp tiết kiệm điện khả thi và dễ thực hiện nhất.

Với mức thu nhập bình quân của người dân chưa cao, để “tiêu dùng thông minh” các sản phẩm chiếu sáng tiết kiệm điện, người tiêu dùng cần phải lưu ý rằng ngoài chi phí mua sắm sản phẩm ban đầu, cần phải tính đến các khoản chi phí khác như lắp đặt vận hành, bảo dưỡng, tuổi thọ sản phẩm… Vậy một

Một loại bóng neon compact tiết kiệm điện.

sản phẩm đèn compact siêu tiết kiệm phải có hiệu suất chiếu sáng cao tương đương hoặc cao hơn đèn sợi đốt có cùng công suất nhưng tiết kiệm điện 80% so với đèn sợi đốt; có độ bền, tuổi thọ trung bình trên 6.000 giờ, gấp hơn 6 lần so với đèn tròn sợi đốt.

Hiện trên thị trường có rất nhiều chủng loại đèn compact với nhiều nhãn hiệu và xuất xứ, giá thành và chất lượng hàng hóa khác nhau. Người tiêu dùng cần lưu ý với các sản phẩm đèn compact có xuất xứ từ Trung Quốc có mức giá trung bình từ 12.000 - 20.000 đồng/sản phẩm thường không có tính năng tiết kiệm điện. Vì các bóng đèn này thường được sản xuất, lắp ráp ở quy mô thủ công, không theo một quy trình công nghệ; chất lượng sản phẩm không được kiểm tra nghiêm ngặt; không ứng dụng công nghệ phủ bột huỳnh quang Tricolor Phospor cho hiệu suất ánh sáng cao; không sử dụng các linh kiện điện tử tốt; tuổi thọ bóng rất thấp...

Như vậy, người tiêu dùng nên thay đổi theo thói quen chọn mua những sản phẩm đèn compact giá rẻ vì sẽ lãng phí rất nhiều những khoản chi phí trong quá trình sử dụng như chi phí tổn hao điện cao mà hiệu suất chiếu sáng thấp; chi phí thay thế sản phẩm bị hư hỏng vì có tuổi thọ thấp; tính ổn định trong chiếu sáng không cao ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng… Để thực sự tiết kiệm, người tiêu dùng nên lựa chọn những sản phẩm của các thương hiệu uy tín trên thị trường, như dòng thiết bị chiếu sáng của Điện Quang, Philip, Osram, Davis... Công ty Điện Quang đang phát triển mạnh các sản phẩm đèn compact siêu tiết kiệm nhằm thay thế bóng đèn sợi đốt như chủng loại 2U, 3U, xoắn với công suất từ 5W – 20W, đa dạng màu sắc như ánh sáng ban ngày, ánh sáng trắng ấm. Các sản phẩm compact Điện Quang đạt tính năng tiết kiệm điện cao, tiết kiệm 80% điện năng so với bóng đèn tròn, tuổi thọ trên 6.000 giờ, và có dịch vụ bảo hành sản phẩm 15 tháng.

Số tiền tiết kiệm được = (**) - (*) = 367.500 - 91.000 = 276.500 đồng (tham khảo nguồn sản phẩm Compact Điện Quang công suất 14W có độ bền trên 6.000 giờ) 

Theo Sài Gòn tiếp thị
  • 1.251

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook