Lướt mạng... ôm!

  •  
  • 145

Trong thời gian nghiên cứu cách truyền xúc giác qua mạng Internet, các nhà khoa học Singapore đã phát triển thành công một loại jacket đặc biệt mà khi khoác lên, chú gà thí nghiệm cảm thấy hệt như đang được ôm ấp.

Loại jacket này được gọi là Jacket xung động và nó đang được tiếp tục nghiên cứu để nâng cấp thành một bộ "pyjama" điện tử dành cho trẻ em, để chúng có thể cảm thấy đang được ôm "xuyên mạng".

Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Kỹ nghệ Nanyang Singapore, chiếc jacket không dây này được điều khiển bởi máy tính và mang đến cho vật nuôi cảm giác như đang được chủ của nó vuốt ve.

Tờ Straits Times của Singapore cho biết, bước tiếp theo của công trình nghiên cứu là sẽ áp dụng ý tưởng này để truyền những cái ôm ghì qua mạng Internet.

"Ngày nay, các bậc phụ huynh thường xuyên phải đi công tác xa nhà, không có nhiều thời gian ở cạnh con cái. Nhưng ai cũng hiểu, với trẻ em, cảm giác được nâng niu, vuốt ve và ôm ấp giữ một vai trò rất quan trọng trong đời sống tâm lý và tình cảm", Phó giáo sư Adrian David của NTU cho biết.

NTU đang nghĩ đến việc chế tạo một bộ pyjama xung động dành cho trẻ em, sử dụng mạng Internet để tạo ra những thay đổi về thân nhiệt, lực tác dụng lên cơ thể trẻ - nhằm mô phỏng cảm giác như chúng đang nằm trong vòng tay bố mẹ. Tương tự, một bộ pyjama dành cho phụ huynh sẽ giúp họ cảm thấy như đang được đứa con yêu ghì chặt.

Thiên Ý

Theo VietNamNet
  • 145

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook