Mải mê săn mồi, gấu xám Bắc Mỹ bất ngờ bị đại bàng đầu trắng phục kích

  •  
  • 456

Khá buồn bởi vì gấu xám có sức mạnh nhưng không thể nào có cách bắt được đại bàng.

Gấu xám Bắc Mỹ là loài thú săn mồi có kích thước khổng lồ, đứng đầu về sức mạnh trong họ nhà gấu. Một con gấu xám trưởng thành có thể nặng tới từ 400 - 600kg, khi đứng thẳng bằng hai chân chúng có thể cao đến hơn 3m.

Tuy có thân hình to lớn, trông có vẻ hơi ù ịch nhưng sự thật gấu xám Bắc Mỹ là loài vô cùng nhanh nhẹn, chúng có thể chạy với vận tốc 48km/h, thậm chí còn nhanh hơn thế.

Để có thể xưng hùng xưng bá ở nơi hoang dã, vũ khí lợi hại nhất của gấu xám nằm ở bộ hàm và bộ vuốt của nó.

Theo các nhà khoa học, bộ hàm của gấu xám có thể tạo ra lực cắn lên đến 1.250 PSI, trong khi hổ Siberia chỉ đạt 950 PSI, đủ để nghiền nát bất cứ loài động vật nào trên thế giới. Bộ móng vuốt sắc nhọn và dài giúp cho nó có thể xé xác tất cả kẻ thù dám ngáng đường chúng.

Thức ăn của gấu xám tương đối đa dạng từ thực vật như cỏ, hoa màu, chồi non... cho đến các loài động vật như cá hồi, chồn, chim, thỏ rừng... hoặc có thể tấn công những động vật cỡ trung bình tới lớn như cừu núi Bắc Mỹ, nai sừng tấm, tuần lộc, bò rừng bizon...

Ở Bắc Mỹ, loài gấu xám từng sinh sống từ Alaska đến Mexico tuy nhiên với số lượng bị giảm sút nghiêm trọng, hiện nay chúng thường được nhìn thấy chủ yếu ở Mỹ và Canada. Ngoài gấu xám, khu vực này còn là nơi sinh sống của một loài mãnh thú khác đó là đại bàng trắng (đại bàng hói). Đây là loài chim đầu tiên trên thế giới được coi là loài chim biểu tượng của một quốc gia - nó được coi là loài quốc cấm của Mỹ.

Đại bàng đầu hói là một loài chim săn mồi ở Bắc Mỹ, là một trong những chúa tể thống trị bầu trời Bắc Mỹ. Nó dài khoảng 71 - 96 cm, sải cánh từ 1,68 - 2,44 m và nặng từ 3 - 6,3 kg.

Không giống như các loài đại bàng khác ăn xác thối, đại bàng hói có khả năng săn mồi rất mạnh, chúng bay trên không, chạy trên mặt đất và có thể bơi dưới nước. Mọi thứ trong tầm mắt của nó đều có thể trở thành con mồi của loài chim này.


Giống như trong đoạn clip trên, sự "ngông cuồng" của đại bàng được thể hiện ở việc trêu đùa với một chú gấu xám. (Ảnh minh họa).

Theo như đoạn clip, chú gấu xám đang tập trung săn mồi dọc theo bờ sông thì bất ngờ bị con đại bàng quấy rối. Ở gần cuối video, người xem có thể nhìn thấy cảnh đại bàng dùng móc vuốt móc vào người gấu xám. Thấy không ăn thua, chú chim liền vỗ cánh bay đi mất trước vẻ mặt chưng hửng, không hiểu gì của gấu xám.

Không chỉ các loài động vật là đối tượng bị đại bàng đem ra làm trò đùa mà còn rất nhiều người dân ở vùng Alaska cũng là nạn nhân bị chúng quấy rối.

Cập nhật: 02/08/2023 tinnhanhchungkhoan
  • 456

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook