Màn LCD cỡ nhỏ góc nhìn siêu rộng

  • 190

Liên doanh thiết bị hình ảnh Sanyo Epson cho biết họ vừa phát triển thành công các mẫu màn hình cỡ nhỏ từ 2,4" đến 10,1" có độ phân giải cao vào góc nhìn lên tới 180 độ theo cả hai chiều. 

Với màn hình mới của Sanyo Epson, người xem có thể nhìn từ một góc rất hẹp mà hình ảnh vẫn rõ ràng. (Nguồn: Engadget)

Sanyo Epson đã sử dụng một công nghệ mới giúp gia tăng góc nhìn có tên gọi Photo Fine Vistarich. Công nghệ này cho phép tạo ra hình ảnh sáng đẹp ở các góc rất hẹp, thậm chí là 90 độ từ các phía trái, phải trên, hay dưới.

Việc cho thương mại hoá các sản phẩm mẫu, bao gồm 5 kích cỡ (2,4 inch, 2,5 inch, 2,8 inch, 7 inch và 10,1 inch), sẽ được tiến hành trong mùa thu tới.

Sự hợp nhất của hai ngành viễn thông và nghe nhìn quảng bá trong kỷ nguyên công nghệ số có sự góp phần không nhỏ của các thiết bị di động thế hệ mới. Người tiêu dùng chờ đợi một thiết bị được tích hợp giàu tính năng tiện ích, phong phú về dịch vụ nội dung. Do đó, nhu cầu về màn hình LCD cỡ nhỏ và vừa phải có độ nét cao, dải màu và góc nhìn rộng, đáp ứng nhanh cũng như màn hình phải sáng, gọn và tiết kiệm điện.

Đó chính là phương châm của hãng chuyên sản xuất màn hình Sanyo Epson. Hãng này có khẩu hiệu HCL-S (High quality - chất lượng cao, Compact design - thiết kế gọn nhẹ, Low power consumption-ngốn ít điện năng và System solutions- các giải pháp hệ thống), để tạo ra các màn hình rõ ràng sáng đẹp và thân thiện với người sử dụng, cho phép xem ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.

Epson là một tập đoàn đa quốc gia với mạng lưới 90.701 nhân viên thuộc 120 công ty trên khắp thế giới.

T.B.
Theo Engadget, Myiris, Sohoa
  • 190

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook