Màu sắc cũng là thần dược

  • 787

Màu sắc có khả năng ảnh hưởng tới hoạt động của cơ thể. Chúng giúp loại bỏ những xúc cảm tiêu cực, năng lượng thừa và khôi phục sự cân bằng. Mỗi màu có mối liên hệ và khả năng tác động tới một trung tâm lực khác nhau.

Đỏ

Đỏ là một màu mạnh mẽ có khả năng kích thích cơ thể. Quá nhiều màu đỏ có thể kích động thái quá và thậm chí còn gây tức giận. Những người bị huyết áp cao hoặc hay lo lắng tốt nhất nên tránh mặc quần áo có quá nhiều sắc đỏ. Màu này có thể được dùng làm liệu pháp chữa những bệnh có liên quan tới huyết áp thấp, trì trệ và bệnh liệt dương.

Vàng

Màu vàng có liên đới với trung tâm lực đám rối dương. Sự mất cân bằng trong đám rối dương có thể biểu hiện bằng sự sợ hãi, thu mình, e ngại hay những vấn đề về thể lực. Và màu vàng có thể là cứu tinh trong việc lấy lại sự cân bằng.

Màu này cũng có mối liên hệ với các quá trình phát triển trí tuệ và tinh thần. Nó còn được dùng để điều trị cho những bệnh nhân viêm xương khớp vì liên quan đến sự trao đổi canxi. Hơn nữa, đám rối dương ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa và có liên quan tới đôi mắt.

Cam

(Ảnh: Answers, VNE)Màu cam có thể kích thích hệ thần kinh và hô hấp. Nó còn mang lại niềm vui, điều này rất hữu ích cho việc giải quyết tình trạng u buồn hay chán nản. Màu cam có liên quan với trung tâm lực xương cùng, vì thế nó rất có lợi đối với thận và hệ bài tiết. Trung tâm lực xương cùng cũng song hành cùng tuyến thượng thận, nên màu cam có thể giúp cải thiện sự suy yếu hay kiệt sức của tuyến này - hậu quả của tình trạng căng thẳng hay áp lực công việc.

Xanh lá cây

Xanh lá cây là một màu có thể giúp mang lại sự cân bằng và tinh lọc cho cơ thể. Nó gắn liền với trung tâm lực của tim nên có thể phát huy hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề xuất phát từ tính quá tự yêu hay tự ghét bản thân, hoặc sự bác bỏ chính mình.

Ngọc lam

Màu ngọc lam có mối liên hệ với trung tâm lực họng và có khả năng củng cố hệ miễn dịch chống lại bệnh tật. Nó cũng có tác dụng củng cố sự giao tiếp. Ngoài ra, màu ngọc lam còn có hiệu quả chống viêm nhiễm. Màu này làm giọng nói khỏe và bình tĩnh, đồng thời giúp cải thiện sự diễn đạt bằng lời nói.

Xanh dương

Xanh dương là một màu rất dịu và bình thản. Màu này liên đới với trung tâm lực trán. Nó giúp lấy lại năng lượng cân bằng khi huyết áp cao, chứng đau nửa đầu, hen suyễn, hồi hộp và dị ứng da. Nó còn là một màu có tính phòng ngừa giúp bảo vệ bạn trong suốt những thời điểm gay go bằng cách tăng cường khả năng trực giác và trí óc sáng suốt.

Đỏ tía

Màu đỏ tía có liên quan với tinh thần và liên kết với trung tâm lực đỉnh đầu. Nó có thể hữu ích khi cần có sự thay đổi cá nhân, đồng thời mang lại lòng tự trọng và sự khôn ngoan - yếu tố cần thiết cho việc hàn gắn các mối quan hệ tình cảm.

Cập nhật: 09/03/2007 Theo VTV.vn
  • 787

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook