Máy bay không cửa sổ có thể trở thành hiện thực

  •  
  • 2.216

Một hãng hàng không vũ trụ của Anh mới công bố hình ảnh mô hình máy bay không cửa sổ, thay vào đó là hệ thống màn hình hiển thị cảnh quan xung quanh hay chiếu phim trực tiếp.

>>> Máy bay siêu thanh màn hình khổng lồ

Theo mô hình thiết kế của hãng CPI, toàn bộ bề mặt bên trong của thân máy bay sẽ được lắp hệ thống màn hình dẻo và độ nét cao.Với hệ thống màn hình này, hành khách có thể quan sát các hình ảnh về cảnh quan bên ngoài máy bay, cũng như xem phim và hội thoại có hình. Bề mặt bên trong đồng thời đóng vai trò chiếu sáng, có thể thay đổi và "bắt chước" quang cảnh bình minh hay hoàng hôn trong hành trình bay.

Máy bay không cửa sổ có thể trở thành hiện thực
Bên trong một phi cơ chở khách có thiết kế không cửa sổ. (Ảnh: CPI)

Các nhà nghiên cứu tin rằng với công nghệ không cửa sổ, máy bay sẽ nhẹ hơn, nhờ đó các hãng hàng không có thể tiết kiệm nhiên liệu và chi phí sản xuất. Loại máy bay này sẽ đốt cháy ít nhiên liệu hơn, giảm lượng khí thải CO2 và hạn chế ảnh hưởng đến môi trường.

Ý tưởng máy bay không cửa sổ cũng từng được một hãng thiết kế của Pháp công bố hồi tháng 8. Theo RT, hiện chưa có hãng nào xác nhận có kế hoạch hoàn thiện loại phi cơ chở khách này, tuy nhiên hiện nay, ngày càng nhiều các hãng trên thế giới đưa ra ý tưởng và các bản vẽ. Sự phát triển của máy bay không cửa sổ có thể chỉ là vấn đề thời gian.

Hãng hàng không vũ trụ Spike của Mỹ dự định tái khởi động các chuyên bay siêu âm có hành trình từ New York đến London vào năm 2018, và dự kiến lắp đặt máy bay không cửa sổ.

Theo Vnexpress, Youtube
  • 2.216

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook