Máy bay siêu thanh màn hình khổng lồ

  •  
  • 1.651

Hãng Spike Aerospace (Mỹ) vừa giới thiệu thiết kế của một dòng máy bay siêu thanh mới, với thành cabin là màn hình khổng lồ có thể nhìn thấy toàn cảnh bên ngoài.

>>> Mỹ phát triển UAV siêu thanh trong không gian

Spike Aerospace đang trong giai đoạn chế tạo dòng máy bay tư nhân siêu thanh đầu tiên trên thế giới, và khi chiếc S-512 cất cánh vào tháng 12/2018, chẳng ai còn phải tranh cãi chuyện giành ghế cạnh cửa sổ.

Máy bay siêu thanh màn hình khổng lồ
Dòng máy bay riêng của Spike Aerospace - (Ảnh: Spike Aerospace)

Máy bay siêu thanh màn hình khổng lồ
Màn hình trải rộng khắp thân máy bay - (Ảnh: Spike Aerospace)

Nhà sản xuất có trụ sở tại Boston (Mỹ) quyết định tận dụng các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực ghi hình, truyền hình trực tiếp và công nghệ màn hình để thay thế phần bên trong cửa sổ bằng các màn hình khổng lồ có độ phân giải cao.

Mặt ngoài của chiếc S-512 sẽ được lắp các camera cực nhỏ để truyền hình ảnh quay được và phát lên những màn hình trên thành cabin, theo Wired.com.

Kết quả là khu vực thường gắn cửa sổ sẽ biến thành cảnh quan trải rộng bên ngoài.

Trong trường hợp hành khách cần ngủ hoặc không muốn nhìn biển mây, họ có thể ấn nút làm tối màn hình, hoặc xem phim hay giải trí.

Spike Aerospace cho hay với tốc độ Mach 1,8 (2.204km/giờ), chiếc S-512 có thể rút ngắn đến phân nửa thời gian bay so với các dòng máy bay khác, chẳng hạn như chỉ mất 3 giờ cho hành trình New York - London, Los Angeles - Tokyo mất 5 giờ, London - Mumbai khoảng 4 giờ.

Dự kiến, giá thành dòng máy bay tư nhân trên dao động từ 60 đến 80 triệu USD, có thể chở từ 12 đến 18 hành khách.

Theo Thanh Niên
  • 1.651

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook