Máy tự động phục vụ bữa ăn cho học sinh

  • 1.162

Học sinh lấy thức ăn từ những chiếc máy bằng cách gõ mã số thẻ học sinh, ngày sinh của mình và chọn bữa ăn trong khoảng 20 giây.

Các trường học công lập thuộc quận Miami-Dade đang áp dụng các máy bán hàng tự động không dây và không dùng tiền mặt để phục vụ các bữa ăn tốt cho sức khỏe học sinh, với các món ăn được chế biến từ các sản phẩm của địa phương.

Máy tự động phục vụ bữa ăn khi nhận lệnh (Ảnh: Livescience)
Máy tự động phục vụ bữa ăn khi nhận lệnh (Ảnh: Livescience)

Có 45 trường cấp hai và 10 trường trung học áp dụng công nghệ này. Các học sinh lấy thức ăn từ những chiếc máy bằng cách gõ mã số thẻ học sinh, ngày sinh của mình và chọn bữa ăn trong khoảng 20 giây.

Mặc dù mỗi tài khoản học sinh được gắn liền với một tài khoản bữa ăn, song hơn 50% học sinh trên địa bàn quận được Sở nông nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ tiền ăn. Công nghệ này cho phép học sinh không phải tự phục vụ trong quán ăn.

Ngoài ra, nhà trường đã hợp tác với một loạt các đầu bếp nổi tiếng địa phương để cung cấp các món ăn tùy chọn nhanh chóng, lại tốt cho sức khỏe. Có tất cả hơn 58 nghìn bữa ăn trưa đã được bán ở các máy này trong thời gian dùng thử từ tháng Tư đến tháng Sáu vừa qua.

Miami-Dade là nơi đầu tiên áp dụng công nghệ này cho các trường học. Mỗi máy bán hàng tự động chứa 90 bữa ăn tại cùng một thời điểm và thường được chất đầy kho chứa trong một lần phục vụ suốt trong thời gian ăn trưa.

Cập nhật: 15/08/2011 Theo Đất Việt
  • 1.162

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook