Mẹo vặt khoa học với muối ăn

  •  
  • 3.236

Khi những hạt muối ăn hóa thân thành "phù thủy tốt bụng" giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống.

Mẹo vặt khoa học vừa vui vừa thích với muối ăn

Muối ăn là một trong những nguyên liệu được sử dụng vô cùng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, ngoài công dụng nêm nếm gia vị hay làm sạch thực phẩm, chúng còn sở hữu những khả năng vô cùng đặc biệt khác.

Chỉ cần để ý một chút tới các tính chất hóa học và vật lý của muối ăn, bạn hoàn toàn có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề vốn từng khiến mọi người "phát điên" như lau dọn vết bẩn cứng đầu, chữa cháy hay thông tắc cống...

Hãy cùng xem video dưới đây để nắm vững hơn những mẹo vặt từ muối ăn nhé!

Vì sao lại thế?

Sở dĩ muối có nhiều ứng dụng tới vậy là do tính chất hóa học cũng như vật lý kì diệu của chúng. Trong môi trường muối, protein albumin của lòng trắng trứng nhanh chóng đông lại, kết tủa và bạn có thể dễ dàng lau chùi chúng. Hay như muối tinh thể khi tiếp xúc với đám cháy sẽ ngăn chặn khả năng tiếp xúc với oxy của ngọn lửa, vậy nên có thể dập lửa nhanh chóng.

Mặt khác, tính sát trùng cao giúp cho muối có thể dọn sạch các vết bẩn có trên mặt bàn là, chảo rán, miếng rửa bát hay sàn trong nhà tắm. Thậm chí, khi kết hợp muối (NaCl) với dung dịch giấm (chứa CH3COOH), ta có phản ứng hóa học sản sinh khí CO2, nhanh chóng đẩy tất cả mọi bụi bẩn vướng trong ống cống nhà bạn.

Theo Trí Thức Trẻ
  • 3.236

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook