Modobag: Lái vali như xe đạp điện, tốc độ tối đa 12,9km/h

  • 2.126

Kéo vali cồng kềnh và đi bộ một quãng dài ở sân bay là điều không phải ai cũng thấy dễ chịu, chính vì thế hãng Modobag LLC (Mỹ) đã sáng chế ra chiếc vali cùng tên có thể giúp cho người sử dụng ngồi lên và lái đi như xe điện.

Thiết kế của Modobag là rất đặc biệt so với một chiếc vali thông thường, nó có hai cần nắm tay, hệ thống phanh tay, hai bàn tựa chân. Chưa hết, phần ngồi của Modabag là mút hoạt tính, giúp tăng sự thoải mái và đàn hồi khi chủ nhân ngồi lên lái.

Modobag có hai chế độ là ngoài trời và trong nhà.
Modobag có hai chế độ là ngoài trời và trong nhà.

Với motor điện công suất 150W, Modobag có hai chế độ là ngoài trời và trong nhà, ở ngoài thì tốc độ tối đa đạt được là 12,9km/h còn trong nhà là 8km/h. Khối lượng tối đa mà Modobag có thể gánh tải là 117kg, bạn nào to con hơn thì chịu khó đi bộ tiện thể tập thể dục luôn. Modobag chỉ có thể chạy tốt nhất trên nền phẳng, các mặt phẳng khác như gương, gồ ghề thì hãng sáng chế khuyến cáo người dùng nên kéo bằng tay.

Các chức năng thông dụng, phổ biến của Modobag.
Các chức năng thông dụng, phổ biến của Modobag.

Bên cạnh chức năng "lái vali vòng vòng", Modobag còn có một số tính năng hữu dụng khác như được tích hợp pin dự phòng với hai cổng USB, có ngăn đựng smartphone/tablet giúp lấy ra bỏ vào nhanh. Modobag có kết nối với app chuyên biệt trên smartphone để giúp chủ nhân có thể theo dõi vali của mình theo thời gian thực qua GPRS-GSM, hoặc cảnh báo xa gần để chống mất trộm.

Modobag có kết nối với app chuyên biệt trên smartphone để giúp chủ nhân có thể theo dõi vali của mình.
Modobag có kết nối với app chuyên biệt trên smartphone để giúp chủ nhân có thể theo dõi vali của mình.

Một số thông tin khác về Modobag:

  • Có đèn LED báo hiệu tốc độ của vali, có phím nguồn tắt/mở
  • Pin sạc 80% trong 15 phút, hơn 4000 chu kỳ sạc
  • Bánh xe với chất liệu nhựa tổng hợp đặc biệt Urethane, vòng bi xuyên suốt bánh
  • Một người 82kg, trong điều kiện Modobag đầy pin, có thể lái nó với quãng đường phẳng dài tối đa 13km
  • Nặng 8,64kg
  • Kích thước: 22 x 56 x 35cm

Giá của Modobag là 995 USD.
Giá của Modobag là 995 USD.

Hiện tại thì Modobag vẫn còn là dự án gây quỹ trên Indiegogo, tiến độ đang ở mức 78% và còn đến 1 tháng nữa thì dự án mới kết thúc. Bạn nào muốn ủng hộ và đặt trước Modobag ngay từ bây giờ thì cần phải bỏ ra từ 995 USD - giá chưa bao gồm phí vận chuyển và thuế - thời gian giao hàng (nếu dự án thành công) dự kiến là vào tháng 1 năm 2017.

Cập nhật: 25/07/2016 Theo Tinh Tế
  • 2.126

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook