Mỗi nhóm máu nên ăn gì để tốt cho cơ thể?

  •   2,73
  • 2.463

Mỗi nhóm máu đều có đặc điểm cơ thể riêng, do đó, phù hợp với các nhóm thực phẩm khác nhau. Hãy khám phá nhóm máu của mình hợp với đồ ăn gì!

Những loại thực phẩm phù hợp với từng nhóm máu.
Những loại thực phẩm phù hợp với từng nhóm máu.

Nhóm máu A

Theo nghiên cứu, những người có nhóm máu A có thể dễ mắc bệnh tim, ung thư và tiểu đường. Do đó, họ nên thực hiện chế độ ăn lành mạnh. Nếu có thể, nên ưu tiên chế độ ăn chay hữu cơ, duy trì các bài tập thể dục, vận động nhẹ nhàng, giúp tinh thần thư thái như yoga... Bạn có thể tham khảo chế độ ăn chay hạn chế sữa, chủ yếu ăn nhiều trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, đậu, các loại hạt, quả hạch... đều tốt cho sức khỏe. Các loại thịt cá nếu tiêu thụ nhiều không tốt cho cơ thể.

Nhóm máu B

Những người nhóm máu B thường có hệ miễn dịch và tiêu hóa tốt hơn các nhóm máu khác. Tuy nhiên, họ cũng dễ mắc chứng rối loạn tự miễn dịch như mệt mỏi mãn tính (CFS), lupus hay đa xơ cứng. Người nhóm máu B được khuyến cáo nên tập thể dục vừa phải, duy trì bài tập cân bằng cùng chế độ ăn uống đủ chất. Họ nên ăn chế độ đa dạng gồm trái cây, rau, ngũ cốc, đậu, thịt lợn, gia cầm, cá, trứng, sữa nhưng không nên ăn nhiều các loại hạt, ngô, lúa mì, kiều mạch, đậu lăng, cà chua, đậu phộng và hạt mè.

Nhóm máu AB

Những người có nhóm máu AB có đặc điểm cơ thể phức tạp nhất trong số các nhóm máu. Các nghiên cứu cho thấy nhóm máu này có tỷ lệ dị ứng thấp nhưng có thể mắc bệnh tim, ung thư và thiếu máu. Họ nên ăn uống kết hợp giữa nhóm máu A và B như ăn chay hạn chế sữa, ăn nhiều trái cây, rau củ, ngũ cốc, các loại hạt, trứng, sữa, cá, đậu phụ, hải sản... nhưng tốt nhất là hạn chế thịt và xen kẽ chế độ ăn uống thuần chay để tốt cho cơ thể. Ngoài ra, do dễ mắc bệnh dạ dày, họ cần tránh caffeine, rượu, các loại thịt hun khói hoặc chế biến sẵn.

Nhóm máu O

Những người nhóm máu có thể tập thể dục cường độ cao và ăn protein từ động vật nhưng các sản phẩm từ sữa và ngũ cốc có thể gây ra vấn đề với sức khỏe của họ. Thực phẩm chứa gluten hay đậu lăng, đậu tây, ngô, bắp cải có thể dẫn đến tăng cân ở những người có nhóm máu này. Ngoài ra, những người nhóm máu O còn dễ mắc hen suyễn, các bệnh dị ứng khác và viêm khớp. Do đó, họ nên ăn nhiều thịt, một lượng vừa phải rau xanh, trái cây, trứng, quả hạch, các loại hạt, hạn chế sữa và ngũ cốc.

Cập nhật: 10/04/2022 Theo Ngôi Sao
  • 2,73
  • 2.463