Mozilla nâng cấp FireFox 2.0 Beta

  • 26

Phiên bản beta thứ hai của trình duyệt FireFox 2.0 cho thấy một giao diện người dùng xuất sắc hơn và có khả năng chống đỡ lại các dạng tấn công phishing.

Trong phiên bản FireFox 2.0 Beta vừa xuất hiện hôm 31-8, ngoài những cải tiến đã kể trên còn phải nhắc tới khả năng tìm kiếm tốt hơn, một bộ kiểm tra chính tả cho các Web form và tính năng duyệt Web theo dạng tab đã rất phổ biến.

Đây có lẽ sẽ là bản beta cuối cùng của FireFox 2.0. Các nhà phát triển đã lên kế hoạch phát hành phiên bản "release candidate" (RC1 - phiên bản gần với bản chính thức) của trình duyệt này vào 19-9; và bản chính thức sẽ có mặt vào cuối tháng 10.

Thực ra Mozilla mong muốn có thể hoàn thành FireFox 2.0 trong tháng 9 này. Tuy nhiên ngày phát hành đã phải hoãn lại để các lập trình viên có thể hiệu chỉnh những lỗi xuất hiện trong bản beta.

Cả Mozilla và Microsoft đều đang chạy đua để hoàn thành bản nâng cấp chính thức cho trình duyệt của mình. Trước đó Microsoft đã đưa ra bản "release candidate" đầu tiên của Internet Explorer 7 và công ty dự tính cung cấp phiên bản chính thức của trình duyệt thế hệ mới này vào cuối năm.

Theo như ước tính của công ty chuyên nghiên cứu OneStat.com, tỷ lệ người lướt Web sử dụng FireFox là 13% trong khi con số người dùng IE chiếm tới 83%.

HOÀNG TÙNG

Cập nhật: 07/09/2006 Theo PC World Mỹ, Tuổi Trẻ Online
  • 26

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook