Mưa lớn trên sa mạc làm đổ cây xương rồng 200 tuổi

  •  
  • 451

Một cây xương rồng Saguaro mang tính biểu tượng của công viên Catalina đã bị gãy thân do mưa lớn ở bang Arizona, miền tây nam nước Mỹ.

Cây xương rồng Saguaro 200 tuổi bị đổ do mưa lớn ở công viên Catalina.
Cây xương rồng Saguaro 200 tuổi bị đổ do mưa lớn ở công viên Catalina. (Ảnh: Arizona State Parks)

Bức ảnh được công viên đăng tải trên Facebook hôm 30/8 cho thấy các nhánh khổng lồ của cây xương rồng đổ rạp trên mặt đất, trong khi thân cây đã bắt đầu thối rữa. Sinh vật khoảng 200 tuổi này từng là biểu tượng trên con đường mòn Romero Ruins nhìn ra bãi rửa Sutherland tại công viên Catalina ở bang Arizona.

Các nhà chức trách cho biết cảnh tượng xương rồng Saguaro đổ vào mùa mưa trên sa mạc Arizona là một thay đổi mà du khách thường xuyên đến công viên không thể bỏ lỡ.

"Những cơn mưa lớn theo mùa có thể nhanh chóng ảnh hưởng đến cảnh quan sa mạc", các nhà chức trách cho biết trong phần mô tả đi kèm hình ảnh. "Rất may, cây xương rồng này đã đổ ra ngoài đường mòn và không cần phải di dời. Nó sẽ cung cấp môi trường sống và thức ăn cho nhiều sinh vật khi phân hủy".

 Xương rồng Saguaro là biểu tượng cho cảnh quan sa mạc ở Mỹ.
Xương rồng Saguaro là biểu tượng cho cảnh quan sa mạc ở Mỹ. (Ảnh: ABC News).

Xương rồng Saguaro (Carnegiea gigantea) có thể vươn cao tới 10m và nặng hơn hai tấn khi chứa đầy nước. Loài thực vật khổng lồ này mọc ở Mỹ và Mexico, trở thành biểu tượng của miền tây nước Mỹ, đặc biệt là cảnh quan sa mạc ở Arizona.

"Việc mất đi một cây biểu tượng là tin buồn, nhưng thật tuyệt khi nghĩ rằng nó sẽ là một ngôi nhà mới đẹp đẽ cho nhiều sinh vật trong nhiều năm tới", các quan chức của công viên nói thêm.

Cập nhật: 01/09/2022 VnExpress
  • 451