Mục sở thị gà kỳ dị đắt đỏ hút hồn nhà giàu Việt

  •  
  • 1.378

Giống gà cổ rắn kỳ lạ được giới nhà giàu Việt săn lùng làm gà cảnh có nguồn gốc từ Hungary, phổ biến ở châu Âu và châu Mỹ.

Gà cổ trụi hay còn được gọi với tên gà cổ rắn đang trở thành loài gà cảnh được giới nhà giàu Việt săn lùng. Có nguồn gốc từ Hungary, gà cổ trụi chiếc cổ khá dài và không có lông.

Gà cổ rắn trưởng thành có trọng lượng trung bình từ 3-3,9kg.
Gà cổ rắn trưởng thành có trọng lượng trung bình từ 3-3,9kg.

Trước đây, người ta lầm tưởng chúng là sản phẩm lai giữa gà thường và gà tây. Tuy nhiên, thực ra không phải vậy mà chiếc cổ dài và không có lông của giống gà này là hậu quả của quá trình biến đổi gene ngẫu nhiên.

Gà cổ rắn nổi tiếng với khả năng chịu nhiệt tốt, trọng lượng cơ thể lớn và đẻ nhiều trứng hơn so với các loài gà khác. Gà cổ rắn trưởng thành có trọng lượng trung bình từ 3-3,9kg.

Lông gà cổ trụi đa dạng với nhiều màu như đen, trắng, xám, nâu... Giống như nhiều gà khác, thức ăn chủ yếu của gà cổ trụi là ngũ cốc, lúa, gạo, rau và các loại côn trùng. Giống gà này được nhập về Việt Nam khoảng 2 năm trở lại đây.

Anh Minh Hồng (ở thị xã Dĩ An, Bình Dương) - chủ một shop kinh doanh gà cảnh đang cung cấp gà cổ trụi trên cả nước với giá 800.000 đồng/con 1- 2 tháng tuổi. Gà cổ rắn trưởng thành có giá 18 triệu đồng/bộ 1 trống 2 mái.

Cập nhật: 16/07/2018 Theo kienthuc
  • 1.378

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook