Báo thù cho đồng đội, đàn chim sáo trút hết nỗi căm hờn lên người con trăn khổng lồ

  •  
  • 907

"Vinh quang trong thù hận" phiên bản cắt ngắn được đóng bởi những chú chim sáo.

Chắc chắn nhiều người trong chúng ta đã tưởng tượng trả thù những người có hành động sai trái đối với chúng ta, thậm chí là chửi rủa họ một cách thậm tệ. Lúc đó, chúng ta chắc chắn cảm thấy rất nhẹ nhàng. Trả thù là một yếu tố châm ngòi cảm xúc mạnh mẽ buộc con người phải hành động. Thế giới động vật hoang dã cũng vậy. Có thù phải trả, ăn miếng trả miếng, câu chuyện dưới đây được chị Pam Bruce-Brand vô tình chứng kiến sẽ cho chúng ta thấy một màn báo thù hài hước trong thế giới hoang dã.

Hôm đó, nhóm người của chị Pam đang lái xe đi ngang qua con đường đầy cát sỏi S100 trong công viên Quốc gia Kruger thì bỗng bị "hút hồn" bởi vũ điệu hoang dã của một đàn chim sáo. Đó là một khoảnh khắc diệu kỳ khi mà trước mắt nhóm người, từng chú chim vỗ cánh bay lượn, đan xen vào nhau với màu sắc đẹp tựa những bức họa nổi tiếng.

Kẻ thủ ác với tang vật còn chưa kịp tiêu hóa.
Kẻ thủ ác với tang vật còn chưa kịp tiêu hóa.

Chim sáo (tên khoa học: Lonchura punctulata) là một loài chim thuộc họ sáo (Estrildidae), phân bố rộng rãi ở châu Á và châu Phi. Theo như nghiên cứu thì sáo rất đa dạng về loài với gần 30 giống loài đang sinh sống ở nhiều vùng miền trên thế giới.

Điểm đặc biệt của sáo nằm ở bộ lông đa dạng với nhiều màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào giống chim. Lông chim sáo bao gồm 2 lớp. Vì phải cản lại sức gió, điều khiển hướng bay nên lớp lông bên ngoài sẽ cứng, dài, nhất là ở phần cánh và đuôi. Bên trong là một lớp lông tơ, chúng mềm, mượt, màu nhạt hơn so với bên ngoài. Bộ lông của chim sáo còn có các đốm nhỏ hình tròn trên lưng, vách ngực có các vạch sọc.


Clip minh họa những ngón đòn của chim có thể sử dụng lên người trăn.

Tuy nhiên, sau đó một vài con chim bắt đầu tụ tập xuống khu vực giữa đường đi, một dấu hiệu tương đối bất thường. Điều này ngay lập tức thu hút sự chú ý của đám du khách. Pam lúc đó còn nghĩ rằng có thể đàn chim đang tấn công một con kỳ đà đá, một loài động vật dễ dàng tìm thấy ở Kruger. Phải đến khi tiếp cận gần hơn, mọi người mới phát hiện ra chân tướng của sự khác lạ. Một thứ lớn hơn và nằm ngoài sự tưởng tượng của tất cả du khách. Dưới mặt đất, một con trăn khổng lồ đang nằm nghỉ. Chiếc bụng căng tròn đã tố cáo hành động lén lút của con thú săn mồi. Có lẽ, con trăn tham lam đã nuốt gọn đồng đội của đàn chim. Chính vì lẽ đó nên những thành viên còn lại đã lao tới và tấn công kẻ thù một cách dồn dập.

Con trăn sau đó vẫn có thể chui vào bụi rậm trốn thoát.
Con trăn sau đó vẫn có thể chui vào bụi rậm trốn thoát.

Trong lúc đoàn du khách đang tranh nhau để chụp lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất, con trăn đã bắt đầu di chuyển. Từ chậm chạp, từ tốn rồi sau đó bắt đầu nhanh dần hơn trong khi các đợt tấn công của đàn chim ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Cuối cùng, bằng thực lực của bản thân, con trăn đã trốn thoát thành công.

Cập nhật: 11/04/2023 tinnhanhchungkhoan
  • 907