Multilingual Speaking Clock: Thông báo giờ bằng giọng nói

  •  
  • 1.003

Speaking Clock là một chiếc đồng hồ ngoài việc hiển thị ngày giờ trên màn hình desktop, còn kiêm luôn việc nhắc giờ bằng giọng nói. Đó là nét nổi bật của chương trình trong việc thông báo giờ giấc không theo cách thông thường mà thông qua giọng nói.

Ngoài ra, chương trình này còn cho bạn một chế độ hẹn giờ hoàn chỉnh khi cần dùng máy tính để nhắc giờ. Rất thích hợp cho bạn trong việc thông báo giờ giấc khi làm việc hăng say bên máy tính.

Chương trình hoàn toàn dễ sử dụng, sau khi cài đặt hoàn tất trên máy tính. Để thông báo giờ bằng giọng nói, bạn click vào biểu tượng cái loa phát thanh bên phải chương trình. Khi đó, một giọng đọc vang lên thông báo cho bạn biết giờ hiện tại. Để lặp chế độ hẹn giờ, bạn click chọn vào icon chiếc đồng hồ bên trái, sau đó thiết lập giờ hẹn, tùy chọn âm thanh thông báo có thể là âm thanh mặc định, hay bài hát theo yêu cầu, hay chỉ là một giọng người nhắc nhở. Khi đó, tới giờ hẹn, chương trình sẽ thông báo cho bạn để tránh quên.

Multilingual Speaking Clock là một chương trình miễn phí, tương thích mọi windows. Dung lượng 916KB. Yêu cầu cài đặt TextToSpeech trước khi sử dụng. Bạn tải về dùng tại http://wcarchive.cdrom.com:80/pub/simtelnet/win95/clocks/spcl25.zip.

Phạm Lê Minh Định

Theo Thanh Niên
  • 1.003

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook