Mỹ mở khách sạn trên vũ trụ, giá 800.000 USD một đêm

  •  
  • 858

Nghỉ đêm tại khách sạn Aurora trên vũ trụ, bạn sẽ có cơ hội ngắm bình minh và hoàng hôn 16 lần một ngày.

Orion Span, một công ty của Mỹ tuyên bố mở khách sạn trên vũ trụ vào năm 2021. Du khách sẽ phải trả 9,5 triệu USD cho 12 ngày ở khách sạn vũ trụ này, National Geographic đưa tin ngày 7/4.

Ngoài chức năng như một khách sạn bình thường, trạm Aurora còn có các dịch vụ khác.
Ngoài chức năng như một khách sạn bình thường, trạm Aurora còn có các dịch vụ khác. (Ảnh: OrionSpan).

Khách sạn này có tên gọi Trạm Aurora, có sức chứa tối đa 6 người. Tại đây, du khách sẽ được tự mình trải nghiệm cảm giác không trọng lực trong suốt chuyến đi, ngắm nhìn toàn cảnh Trái Đất, và thưởng thức 16 lần bình mình và hoàng hôn chỉ trong một ngày.

Bạn sẽ hiểu cuộc sống của một phi hành gia thực thụ với trải nghiệm thực tế ảo Star Trek (Khám phá vì sao). Sau khi kết thúc kỳ nghỉ, du khách sẽ trở về với nghi lễ chào mừng một người hùng.

Du khách muốn trải nghiệm "khách sạn vũ trụ sang trọng nhất thế giới" phải đặt cọc 80.000 USD. Để đảm bảo an toàn, du khách sẽ trải qua thời gian huấn luyện 3 tháng tại cơ sở Orion Span tại Houston, Texas.

Trạm Aurora có kích thước bằng một cabin riêng của máy bay phản lực với kích thước 13,3x4,3 m, thể tích 160m3. Khách sạn trang bị Internet không dây tốc độ cao để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình.

Lộ trình đầy tham vọng ra mắt khách sạn vũ trụ được Frank Bunger, người sáng lập Orion Span công bố tại Hội nghị Vũ trụ 2.0 (Space Summimt) diễn ra ở San Jose, California. Phát biểu tại hội nghị, Bunger cho biết: "Chúng tôi phát triển Trạm Aurora như bước ngoặt cho hành trình tiến vào vũ trụ vào con người. Ngay sau khi ra mắt, Trạm Aurora sẽ đi vào vận hành, đưa du khách lên vũ trụ nhanh hơn, vơi mức chi phí thấp hơn bao giờ hết, mà vẫn có những trải nghiệm khó quên".

Trong một bài đăng trên blog, Bunger tiết lộ công ty đã có kế hoạch tiếp sau khách sạn vũ trụ: "Nếu Trạm Aurora tiếp tục phát triển cùng với nhu cầu của thị trường, chúng tôi sẽ bán căn hộ vũ trụ đáp ứng nhu cầu sở hữu không gian riêng ở Aurora và các trạm vũ trụ khác trong tương lai để nghỉ ngơi, cho thuê hoặc thậm chí sống".

Đây không phải nỗ lực đầu tiên trong việc kinh doanh khách sạn vũ trụ. Vào tháng 12/2017, Nga tuyên bố họ muốn chào đón du khách đến với Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) vào năm 2022. Chi phí nghỉ tại trạm vũ trụ của Nga dự kiến đắt đỏ hơn Trạm Aurora, với kinh phí khoảng 40 triệu USD mỗi người trong kỳ nghỉ kéo dài một đến hai tuần. Nếu kỳ nghỉ kéo dài thêm một tháng, du khách sẽ phải trả thêm 15 triệu USD.

Cập nhật: 09/04/2018 Theo VNE
  • 858

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook