Mỹ phát triển dự án "súng bay không người lái"

  • 1.334

Cơ quan Nghiên cứu Dự án tiên tiến Quốc phòng Mỹ (DARPA) đang yêu cầu thêm 13,27 triệu USD trong năm tài khóa 2021 để phát triển một tên lửa có khả năng mang súng và bắn trúng nhiều mục tiêu cùng lúc.

Đây là dự án hợp nhất một tên lửa chiến thuật phóng từ trên không với hệ thống súng.

Mặc dù không biết súng sẽ lớn đến mức nào nhưng qua mô tả cho thấy nó có thể là một loại súng được dùng một lần, sẽ bay lảng vảng trên một khu vực cụ thể trong khi giao chiến với một số mục tiêu của kẻ thù.

Loại tên lửa mang súng này được phát triển trong chương trình Gunslinger (Nhà thiện xạ) có khả năng hỗ trợ đa nhiệm vụ, bao gồm các hoạt động chống nổi dậy, hỗ trợ trên không và tham gia không đối không.

Loại súng này sẽ bay lảng vảng tại khu vực cụ thể khi giao chiến với mục tiêu của kẻ thù.
Loại súng này sẽ bay lảng vảng tại khu vực cụ thể khi giao chiến với mục tiêu của kẻ thù. (Ảnh:Sputnik News).

Cơ quan DARPA lưu ý rằng việc phát triển tên lửa này đòi hỏi các kỹ thuật của nó phải đáp ứng một số yêu cầu về năng lực khí động học, lực đẩy và tải trọng nhất định cho một hệ thống súng hoạt động trên phạm vi rộng.

Với khoản tài trợ 13,27 triệu USD, DARPA có kế hoạch thực hiện ba nhiệm vụ chính: Nghiên cứu thương mại liên quan đến động cơ đẩy, đạn dược, cảm biến, GPS và truyền thông của tên lửa; phát triển môi trường mô phỏng, mô phỏng độ trung thực cao hơn và các hoạt động định cỡ cùng tổng hợp thiết kế.

Theo trang tin The Drive, DARPA cho biết dự án này tách rời khỏi chương trình cùng tên của Hải quân và Thủy quân lục chiến Mỹ, chuyên xử lý một hệ thống phát hiện và chống hỏa lực thù địch.

Đồng thời,  DARPA dự kiến xem Không quân và Hải quân Mỹ là đối tác chuyển tiếp trong dự án.

Cập nhật: 22/02/2020 Theo NLĐ
  • 1.334

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook