Mỹ: Thương mại điện tử vượt ngưỡng 100 tỉ USD

  •  
  • 78

Năm qua doanh thu của ngành thương mại điện tử Mỹ đã chính thức vượt ngưỡng 100 tỉ USD. Các chuyên gia phân tích dự báo sự tăng trưởng đáng lạc quan này của ngành thương mại điện tử sẽ còn kéo dài trong những năm tới.

Con số thống kê của hãng nghiên cứu comScore Networks cho biết trong năm qua doanh thu của ngành thương mại điện tử Mỹ đạt 102,1 tỉ USD - tăng 24% so với con số của năm 2005. Và chỉ riêng mùa mua sắm cuối năm đã mang lại tới 24,6 tỉ USD trong tổng doanh thu nói trên.

"Thương mại điện tử đang phát triển vô cùng mạnh mẽ," ông Jeffrey Grau - chuyên gia phân tích của eMarketer - nhận định. "Tỉ lệ người dân tham gia vào các hoạt động thương mại điện tử trong tổng dân số đang tăng lên nhanh chóng."

eMarketer dự báo trong năm nay ngành thương mại điện tử Mỹ sẽ đạt mức tăng trưởng doanh thu 22%, đưa tổng doanh thu lên tới con số 132 tỉ USD.

Trong khi đó, con số thống kê của hãng đầu tư Cowen & Co lại cho rằng doanh thu thương mại điện tử Mỹ năm qua đạt tới con số 108 tỉ USD đồng thời dự báo con số này sẽ đạt tới 225 tỉ USD trong năm 2011.

"Chúng tôi ước tính doanh thu ngành thương mại điện tử Mỹ trong năm tới sẽ tăng thêm 20%. Động lực chính thúc đẩy dự phát triển mạnh mẽ đó là nhờ vào sự phổ biến của băng thông rộng, mức giá thấp và sự tiện lợi của thương mại điện tử," hãng đầu tư nhận định.

Chuyên gia phân tích Grau cho biết ngày nay người dùng đã trở nên quá quen thuộc với việc đi mua hàng trực tuyến và đi mua bán trực tuyến nhiều hơn. "Tôi cho rằng nếu các nhà bán lẻ mà không để ý tới thương mại điện tử thì chắc chắn họ sẽ bị rớt lại phía sau".

Hoàng Dũng

Theo AFP, VnMedia
  • 78

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook