"Nam châm dẻo" - loại đồ chơi mới cực kỳ thú vị

  •  
  • 2.167

Space Putty, kế tục sự nghiệp của viên dẻo Silicon từ những năm 1990. Với tính chất hút kim loại như nam châm.

Nói đến những món đồ chơi thuộc thế hệ 9x không thể không kể đến Silly Putty. Từng làm mưa làm gió cùng thời với những chú cú bông Furbies và “gà ảo” Tamagotchi, cho đến nay 300 triệu quả Silly Putty đã được bán ra trên toàn thế giới.

Space Putty cũng có thể vo được thành bóng, ném lên tường nảy ra hoặc gấp nặn vào trong lòng bàn tay.
Space Putty cũng có thể vo được thành bóng, ném lên tường nảy ra hoặc gấp nặn vào trong lòng bàn tay.

Nhưng đến nay, có lẽ Silly Putty đã có thể “yên nghỉ” với sản phẩm cải tiến kế tục mang tên viên dẻo nam châm khoa học Space Putty.

Cũng giống như quả viên dẻo silicon cũ, Space Putty cũng có thể vo được thành bóng, ném lên tường nảy ra hoặc gấp nặn vào trong lòng bàn tay. (Dù là món đồ chơi trẻ em, nhưng có lẽ bây giờ hơn bao giờ hết bạn có nhu cầu xả stress bằng cách nhào nặn và hành hạ thỏa thích những viên dẻo vũ trụ này).

Điểm cải tiến của sản phẩm mới nằm ở những phân tử sắt tí hon được tích hợp vào trong chất dẻo. Và như vậy Space Putty kiêm luôn chức năng của nam châm. Hiện viên dẻo được bán với 5 loại màu kim loại khác nhau, bao gồm màu vàng kim như từng được bán ra với Silly Putty trước đây.

Phân tử kim loại được nhiễm từ được trộn cùng với hợp chất dẻo.
Phân tử kim loại được nhiễm từ được trộn cùng với hợp chất dẻo.

Về cơ bản, Space Putty là một món đồ có thể nuốt trọn hàng giờ đồng hồ của người dùng giống hệt Silly Putty. Chỉ khác ở chỗ Space Putty “xịn” hơn nhiều.

Sản phẩm được bày bán trên Amazon với cái giá khá rẻ, chỉ chưa đến 10 USD.

Cập nhật: 06/09/2017 Theo Trí Thức Trẻ
  • 2.167

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook