NASA đang cho chúng ta cơ hội hoàn toàn MIỄN PHÍ gửi tên lên Mặt trời

  •   4,84
  • 2.983

Gửi một phần của bạn chạm đến Mặt trời - ý tưởng cool ngầu đấy chứ? Và tuyệt nhất là bạn có thể làm điều đó hoàn toàn không tốn đến một xu.

Nếu có một ngày bỗng nhiên bạn muốn gửi một thứ gì đó mang đậm dấu ấn của bản thân mình lên Mặt trời mà không biết làm cách nào, thì đừng lo lắng nữa. Mới đây, NASA đã cho chúng ta một cơ hội bằng cách gửi tên của mình trên con tàu mang tên Parker Solar Probe.

Trong dự án trị giá 1,5 tỉ đô (khoảng 34 ngàn tỉ đồng) còn có tên "chạm tới Mặt trời", NASA sẽ gửi lên một con tàu tiến thẳng đến tiếp cận ngôi sao chủ của Thái dương hệ. Nhiệm vụ đặc biệt ở chỗ, con tàu sẽ tiếp cận Mặt trời ở khoảng cách gần hơn tới 7 lần những gì chúng ta làm được từ trước đến nay.

Tàu Parker Solar Probe sẽ di chuyển với vận tốc cực lớn.
Tàu Parker Solar Probe sẽ di chuyển với vận tốc cực lớn.

Con tàu sẽ di chuyển với vận tốc cực lớn - lên tới 700.000km/h. "Đủ nhanh để đi từ Philadelphia đến Washington DC trong 1s", - NASA chia sẻ.

Và giờ đây, bạn có cơ hội gửi tên của mình theo con tàu ấy. Nó sẽ được lưu lại trong thẻ nhớ gắn trên bảng điều khiển tàu. Cái tên còn được xem là thứ định dạng danh tính, thế nên có thể nói một phần của bạn sẽ được di chuyển với một vận tốc "vô tiền khoáng hậu" mà đảm bảo cả cuộc đời bạn khó lòng trải qua được.

Nhiệm vụ thực hiện nhằm mục đích tìm hiểu về dòng chảy năng lượng và nhiệt lượng trên các vòng nhật hoa (solar corona). Với các kiến thức thu được về Mặt trời, chúng ta có thêm hy vọng hiểu thêm về các ngôi sao khác trong vũ trụ. Theo NASA dự tính, sứ mệnh lần này sẽ tiết lộ rất nhiều về gia tốc của gió Mặt trời và các hạt vật chất, thứ họ đã đi tìm câu trả lời trong hơn 60 năm qua.

Gió Mặt trời tại vành nhật hoa.
Gió Mặt trời tại vành nhật hoa.

Để thực hiện được sứ mệnh, con tàu sẽ phải chịu đựng nhiệt độ lên tới 1.370°C. Tuy nhiên do được trang bị lá chắn, khu vực bên trong tàu sẽ được giữ ở nhiệt độ phòng trên Trái đất, nhằm bảo quản được các trang thiết bị bên trong. Thế nên, tên của bạn sẽ được giữ gìn hết sức cẩn thận cho đến khi con tàu kết thúc sứ mệnh của mình.

"Con tàu đầu tiên phóng đến Mặt trời - Parker Solar Probe - sẽ được khởi độc trong năm 2018, với mục tiêu tiến vào quỹ đạo bao quanh vành nhật hoa. Ở đó, nhiệt độ lên tới cả triệu" - William Shatner, diễn viên nổi tiếng của loạt phim Star Trek được NASA mời làm người phát ngôn cho chiến dịch.

Con tàu sẽ mang tên của tôi, của bạn, của tất cả những ai muốn gửi một thứ gì đó lên Mặt trời.
Con tàu sẽ mang tên của tôi, của bạn, của tất cả những ai muốn gửi một thứ gì đó lên Mặt trời.

"Con tàu sẽ mang tên của tôi, của bạn, của tất cả những người muốn góp mặt trên chuyến đi này".

Và bạn biết phần tuyệt nhất của câu chuyện này là gì không? Là nó hoàn toàn MIỄN PHÍ. Chỉ cần đăng ký rất đơn giản tại: http://parkersolarprobe.jhuapl.edu/The-Mission/Name-to-Sun/ trước ngày 27/4/2018 là được.

Mẫu đăng ký của NASA
Mẫu đăng ký của NASA.

Sau khi đăng ký, NASA sẽ gửi lại cho bạn một email xác nhận. Và rồi, bạn sẽ thấy "chứng chỉ" chứng minh tên của mình sẽ được đưa lên tàu, giống như thế này.

"Chứng chỉ" chứng minh tên của bạn sẽ được đưa lên tàu.
"Chứng chỉ" chứng minh tên của bạn sẽ được đưa lên tàu.

Cập nhật: 09/03/2018 Theo helino
  • 4,84
  • 2.983