NASA lại hoãn phóng tàu con thoi Discovery

  • 440

Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo hoãn kế hoạch phóng tàu con thoi Discovery sớm nhất đến ngày 4/11 do sự cố điện trong hệ thống điều khiển dự phòng của động cơ.

Kế hoạch phóng tàu con thoi dự kiến diễn ra vào ngày hôm nay 4/11, nhưng NASA đã quyết định hoãn lại do một sự cố điện trong hệ thống điều khiển dự phòng của động cơ 3. Trong vòng 24 giờ tới, các kỹ sư của NASA sẽ phải làm việc tích cực để khắc phục sự cố này.


NASA lại hoãn phóng tàu con thoi Discovery đến ngày 4/11.

"Tàu con thoi Discovery đã không hoạt động trong lần kiểm tra kỹ thuật cuối cùng trước khi cất cánh”, Mike Leinbach, giám đốc sứ mệnh của Discovery, cho biết. “Chúng tôi đã phát hiện thấy một trục trặc nhỏ trong hệ thống điều khiển dự phòng, nhưng sự cố này sẽ được khắc phục sớm”.

Cho dù cố điện của hệ thống điều khiển động cơ dự phòng sẽ được khắc phục trước thời hạn, nhưng NASA lo ngại rằng khả năng phóng tàu con thoi Discovery vào ngày mai vẫn chưa chắc chắn bởi vì trung tâm dự báo thời tiết thông báo rằng khu vực Trung tâm vũ trụ Kennedy ở bang Florida khả năng sẽ có giông và bão vào ngày mai.

Trong trường hợp thời tiết xấu xảy ra, NASA cho biết kế hoạch hoạch phóng tàu vũ trụ Discovery sẽ có thể được chuyển sang ngày 7/11 và có thể sang đầu tháng 12 tới.

Đây là lần thứ 3 NASA quyết định hoãn kế hoạch phóng tàu con thoi Discovery. Theo dự kiến ban đầu, tàu con thoi Discovery dự kiến được phóng vào ngày 1/11. Nhưng NASA đã quyết định hoãn lại một ngày do một lỗ thủng trong hệ thống điều áp. Sau đó, NASA tiếp tục trì hoãn kế hoạch phóng tàu con thoi Discovery thêm một ngày nữa do việc sửa chữa hệ thống điều áp kéo dài hơn dự kiến.

[#RelatedNews(12)#]
Cập nhật: 03/11/2010 Theo Bee, AP
  • 440

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook