New Zealand tưởng niệm chú cừu ngôi sao

  •  
  • 772

Người dân New Zealand đang bày tỏ sự thương tiếc đối với sự ra đi của chú cừu Shrek nổi tiếng và được người dân quốc đảo này yêu mến.

Ông chủ của Shrek, John Perriam cho biết chú cừu nổi tiếng này qua đời vào cuối tuần qua do già yếu. Shrek nổi tiếng từ năm 2004 sau 6 năm lẩn trốn trong những hang động ở đảo phía Nam New Zeland nhằm tránh một kẻ chuyên săn lùng lông cừu.

Chú cừu 16 năm tuổi này có một tiểu sử khá đáng nể. Chú đã từng được gặp Thủ tướng New Zealand Helen Clark, trở thành nhân vật trong những cuốn sách cho trẻ em và tham gia vào nhiều chương trình từ thiện.

Chú cừu Shrek cùng ông chủ John Perriam (phải) trong một chương trình trên tivi
Chú cừu Shrek cùng ông chủ John Perriam (phải) trong một chương trình trên tivi.
Ảnh: AFP

"Shrek có một cá tính không thể tin được. Chú yêu trẻ em và rất tốt với những người già trong nhà dưỡng lão", ông chủ của chú cừu tự hào nói.

Theo BBC, lông của Shrek đủ để may 20 chiếc áo khoác cho nam giới và đã được bán đấu giá trong những buổi từ thiện cho trẻ em năm 2004.

Josie Spillane thuộc tổ chức từ thiện Cure Kids cho biết trong vòng những năm qua Shrek đã quyên góp hơn 150.000USD cho quỹ từ thiện nhằm hỗ trợ nghiên cứu về các căn bệnh nguy hiểm.

"Đây là sự ra đi của một biểu tượng cho đất nước Kiwi dù đó chỉ là một chú cừu", bà Josie nói về sự ra đi của Shrek.

Lễ tưởng niệm chú cừu Shrek được tổ chức tại nhà thờ Good Shepherd ở Tekapo, New Zealand. Ông chủ Perriam cho biết đã lên kế hoạch tạc tượng đồng hình chú cừu này để đặt trong thị trấn và nói rằng những gì Shrek đã làm được sẽ còn mãi trong lòng người dân New Zealand.

Theo Vnexpress
  • 772

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook