Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp "hoa băng" trên mặt hồ xứ sở Bạch Dương

  • 610

Xuân là mùa hoa đua nở nhưng dịp ngay trước Giáng sinh, hàng nghìn bông “hoa băng” vô cùng hiếm có đã khoe sắc trên hồ tại một công viên quốc gia Nga.

Nhưng loại hoa này lại có tuổi thọ vô cùng ngắn ngủi. Kênh RT cho biết hàng nghìn bông hoa tinh thể băng đã nở trên hồ Valdai ở tỉnh Novgorod Tây Bắc nước Nga ngày 18/12.

"Hoa băng" tô trắng mặt hồ Valdai.
"Hoa băng" tô trắng mặt hồ Valdai. (Ảnh: RT).

Giám đốc Vườn Quốc gia Valdai, ông Nikolai Sokolov, cho biết hiện tượng “hoa băngxảy ra khi nhiệt độ giảm đột ngột. Ông Sokolov nói: “Chỉ mới ngày hôm qua, nhiệt độ tại Valdai xuống dưới 0 độ C nhưng ngày hôm nay nhiệt kế chỉ ở mức -20 độ C”.

Những du khách đến đây đã may mắn chụp lại hình ảnh hiếm có và đẹp mắt này.
Những du khách đến đây đã may mắn chụp lại hình ảnh hiếm có và đẹp mắt này. (Ảnh: RT).

Cận cảnh "hoa băng".
Cận cảnh "hoa băng". (Ảnh: RT).

Hiện tượng này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.
Hiện tượng này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. (Ảnh: RT).

Ông Sokolov cũng khẳng định ràng trong 24 năm làm việc tại Valdai, đây là lần đầu tiên ông được chứng kiến cảnh tượng đẹp mắt, kỳ thú như vậy.

Điều kiện để hiện tượng hiếm gặp này xảy ra là nước hồ vẫn đủ ấm rồi đột ngột gặp luồng khí lạnh tạo thành băng trên bề mặt. Khi nước dao động trên các mặt băng và đông lại sẽ hình thành vẻ tựa như những bông hoa. Hiện tượng này rất ngắn ngủi và nhanh chóng biến mất khi nhiệt độ tăng hoặc tuyết rơi.

Cập nhật: 21/12/2018 Theo Báo Tin Tức
  • 610

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook