Nghiên cứu giúp nhận biết khả năng giàu có qua khuôn mặt

  • 5.325

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã đưa ra nhận định về một người đàn ông giàu có với điểm nhận dạng đặc biệt trên khuôn mặt.

Những người đàn ông có khuôn mặt ngắn, rộng thường bị cho là hung hăng và hay thành kiến chủng tộc. Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ chỉ ra rằng, những người có khuôn mặt rộng thường giàu có hơn những người có khuôn mặt nhỏ và dài.

Tuy nhiên, sự giàu có của người có khuôn mặt rộng này lại đi kèm với một khó khăn khác, đó là họ sẽ gặp một vài trắc trở trong việc đàm phán kinh doanh. Nhưng các chuyên gia chỉ ra, những người có gương mặt rộng thường không dễ dàng cúi đầu trước áp lực xã hội, do đó mà họ sẽ vượt qua và chạm tới thành công.

Nghiên cứu giúp nhận biết khả năng giàu có qua khuôn mặt
Nhà kinh doanh Alan Sugar...

Để đưa ra kết luận này, các chuyên gia đã tiến hành một cuộc khảo sát với người có khuôn mặt rộng và dài, thon gọn. Theo đó, những người tình nguyện cùng tham gia một cuộc thỏa hiệp để có được mức tiền thưởng cho mình.

Kết quả là, những người có khuôn mặt rộng hơn có nhiều khả năng nói dối người đối diện, khôn khéo nên đạt được mức tiền thưởng cao hơn. Những người còn lại chỉ thỏa hiệp được mức tiền thưởng trung bình.

Nghiên cứu giúp nhận biết khả năng giàu có qua khuôn mặt
...hay cầu thủ Wayne Rooney đều có khuôn mặt rộng.

Trong cuộc đàm phán thứ hai, những người có khuôn mặt rộng đóng vai người mua hàng và đã mua được mức giá thấp hơn so với người đàn ông có khuôn mặt hẹp.

Nhiệm vụ thứ ba mà các tình nguyện viên phải hoàn thành đó là đưa ra giải pháp sáng tạo cần thiết để giảm thiểu tối đa mức bồi thường tài sản. Kết quả giống như những lần trước, những nam giới có khuôn mặt rộng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Nghiên cứu giúp nhận biết khả năng giàu có qua khuôn mặt

Người đứng đầu nghiên cứu - Giáo sư Michael Haselhuhn thuộc ĐH California cho biết: "Những người có khuôn mặt rộng có khả năng đem lại cho người đối diện sự tin tưởng, cùng với đó là sự khéo léo... nên dễ dàng đạt được mục tiêu. Từ đó họ sẽ trở nên thành công và giàu có hơn".

Nghiên cứu được đăng trên Tạp chí The Leadership Quarterly.

Cập nhật: 30/07/2014 Theo kenh14/Trí Thức Trẻ
  • 5.325

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook