Người béo nhất hành tinh sắp được phẫu thuật

  •  
  • 3.676

Mấy năm trước, Manuel Uribe chỉ nặng có 130kg, thế mà do độc tố béo làm tăng nhanh vùn vụt nên khối thịt hơn nửa tấn của bản thân đã làm khổ anh.

Có thể nói, anh Manuel Uribe 40 tuổi người Mexico là người béo nhất thế giới: hơn 550kg! Nỗi khổ “thừa mỡ” này đã giày vò anh mấy năm nay. Cũng may cho anh: Một số chuyên gia y học đứng đầu là bác sĩ trưởng Jacarlo Debernardinic của Bệnh viện Lâm sàng Modena ở Italia sẽ tiến hành phẫu thuật cho anh, ông nói: “Đây là một vấn đề nan giải của chúng tôi. Chúng tôi cần chuẩn bị cuộc phẫu thuật đặc biệt với các dụng cụ y học riêng dành cho cuộc mổ này”.

Manuel kỷ lục” - như danh hiệu người dân Mexico tặng anh, lại không thể tự di chuyển được vì trọng lượng của mình. Anh đang chuẩn bị cho chuyến bay “phức tạp” và “cồng kềnh” từ quê hương anh tới Italia, nơi các bác sĩ làm cuộc phẫu thuật đặc biệt cho anh. Ông Jacarlo đã sang tận nhà anh để nắm vững sự tình. Sắp tới ông Jacarlo lại có một chuyến công du tới đây lần nữa để xác định lần cuối cuộc mổ xẻ đặc biệt này.

Những trường hợp như thế này thì chỉ có cách phẫu thuật mới mong có kết quả” - ông Jacarlo nói. Theo ông, Manuel không thể tự làm giảm cân được mặc dù đã ăn kiêng bằng nhiều cách khác nhau. Trong cuộc phẫu thuật tới, các chuyên gia ngành y này dự định sẽ lắp đặt một số “vật cản” đặc biệt sao cho chỉ 10% đường ruột “cho phép” thức ăn chuyển qua. “Sau 2 năm Uriba cần phải được giảm bớt một phần trọng lượng cơ thể”, vì ông đã giải quyết được gần 1.000 trường hợp tương tự.

Anh Manuel Uribe 40 tuổi người Mexico là người béo nhất thế giới: hơn 550kg
Anh Manuel Uribe 40 tuổi người Mexico là người béo nhất thế giới: hơn 550kg (Ảnh: pub.tv2.no)

Mấy năm trước, Manuel Uribe chỉ nặng có 130kg, thế mà do độc tố béo làm tăng nhanh vùn vụt nên khối thịt hơn nửa tấn của bản thân đã làm khổ anh. Hiện anh không thể nào tự đứng lên được dù chỉ trong giây lát. Muốn có được điều đó, người ta phải lắp đặt cho anh một hệ thống cơ giới cồng kềnh và rất phiền toái. Manuel hy vọng chuyến bay tới Italia lần này sẽ được giảm nhẹ cơ thể như ý muốn.

Triệu Hòa

Theo An ninh thế giới
  • 3.676

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook