Người dùng có thể điều khiển thiết bị Apple từ xa

  • 837

Văn phòng Bản quyền thương hiệu Mỹ (USPTO) vừa tiết lộ một bản quyền mà Apple đã đăng ký, qua đó cho thấy trong thời gian tới người dùng có thể điều khiển các thiết bị của Apple từ xa bằng cử chỉ.

Người dùng có thể điều khiển thiết bị Apple từ xa
Hình ảnh mô tả bằng sáng chế điều khiển thiết bị Apple từ xa - (Ảnh: USPTO/Apple)

Pocket-lint dẫn lại thông tin của USPTO cho biết Apple hiện đã đăng ký một bằng sáng chế có tên gọi là Three dimensional user interface session control (tạm dịch: giao diện điều khiển người dùng trong không gian 3 chiều). Qua đó cho thấy, người dùng có thể sử dụng các ngón tay để điều khiển các thiết bị của Apple từ xa trong không khí.

Với công nghệ này, người dùng có thể điều khiển từ xa Macbook để mở máy hoặc thực hiện việc mở kênh mình yêu thích nếu sử dụng thiết bị Apple TV. Tuy nhiên, không biết chi tiết về thời điểm công nghệ này của Apple được công bố.

Được biết, vào cuối năm 2013 Apple cũng đã mua lại PrimeSense, công ty chịu trách nhiệm thiết kế và phát triển cảm biến Kinect cho máy Xbox 360 với giá 360 triệu USD. Việc mua lại một công ty chuyên phát triển cảm biến 3D được giới công nghệ dự đoán rằng Apple đang muốn tích hợp công nghệ này vào các thiết bị của mình trong tương lai của mình.

Theo Thanh Niên
  • 837

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook