Bộ Quốc phòng Anh trình làng vũ khí laser kiểu Star Wars có thể cắt xuyên máy bay địch

  •  
  • 5.125

Bộ Quốc phòng Anh vừa trình làng một loại laser kiểu Star Wars có thể cắt xuyên qua máy bay địch.

Trong một video được đăng tải trên YouTube, Bộ Quốc phòng Anh vừa hé lộ vũ khí viễn tưởng cao năng lượng có khả năng cắt xuyên qua sắt. Đoạn video kinh ngạc cho thấy súng laser bắn tách lìa một vỏ súng cối dày 82mm và Bộ Quốc phòng Anh cho biết trong tương lai, nó có thể được dùng để đối phó với máy bay địch hay phương tiện bọc giáp.

Bộ Quốc phòng Anh cho hay: "Nghiên cứu này nằm trong chương trình Dragonfire – với mục đích tạo một vũ khí laser có khả năng thay thế tên lửa – dùng để bắn hạ máy bay drone và cắt xuyên qua thân máy bay cùng các phương tiện bọc giáp".

Bộ Quốc phòng Anh vừa tiết lộ loại vũ khí laser của mình.
Bộ Quốc phòng Anh vừa tiết lộ loại vũ khí laser của mình. (Ảnh: Internet).

"Công nghệ này chưa sẵn sàng triển khai, và vẫn cần thêm 5-10 năm nghiên cứu nữa. Tiềm năng của nó là rất lớn".

Súng laser làm tan chảy vỏ súng cối.
Súng laser làm tan chảy vỏ súng cối. (Ảnh: Internet).

Cận cảnh vỏ súng cối bị súng laser làm tan chảy.
Cận cảnh vỏ súng cối bị súng laser làm tan chảy. (Ảnh: Internet).

Tuyên bố này đến chỉ vài tuần sau khi Trung Quốc hé lộ một loại vũ khí laser gọi là The Silent Hunter, có khả năng xẻ vụn một chiếc xe tăng từ cách xa hàng cây số.

Các nhà thầu quốc phòng Trung Quốc đã tạo ra cỗ máy cắt xẻ mạnh mẽ dạng James Bond trong một nỗ lực nhằm chống lại các mối đe dọa.

Biểu tượng Bộ Quốc phòng Anh.
Biểu tượng Bộ Quốc phòng Anh. (Ảnh: Internet).

Vũ khí laser mới được trình diễn tại Abu Dhabi được cho là mạnh hơn trên tàu USS Ponce, một tàu đổ bộ vận tải hạng Austin thuộc Hải quân Hoa Kỳ.

Trang bị vũ khí laser công nghệ cao dường như là mục đích gần nhất của quân đội các nước trên toàn cầu, với Anh và Trung Quốc đi tiên phong, sau đó nhanh chóng được gia nhập bởi Nga, Mỹ và Đức, với việc trình làng các vũ khí laser của riêng họ.

Cập nhật: 25/03/2017 Theo ĐKN
  • 5.125